Vụ mặt đường phát nổ: Khẳng định do phóng hồ quang điện

(SGGP).- Trước kết luận khác nhau từ Sở KH-CN TPHCM và Sở PCCC TPHCM, chiều 4-11, đại diện 2 đơn vị này đã có mặt tại hiện trường (trước số nhà 236 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh) để tiếp tục khám nghiệm, xác định nguyên nhân mặt đường đột nhiên phát nổ, bốc cháy.

Tại hiện trường, đại diện Sở PCCC TPHCM tiến hành lấy các mẫu đất có dính các hạt đồng nhỏ li ti. Đào sâu đất tại vị trí phát nổ xuống chừng 1m phát hiện một đoạn dây điện đã bị đứt gãy thành 2 đoạn, khoảng cách giữa 2 đầu dây bị đứt chừng 30cm. Khi Điện lực Gia Định sử dụng máy kích điện để kiểm tra đường dẫn, tại một đầu của đoạn cáp bị đứt phát ra tia lửa điện và nổ lốp bốp.

Đại diện Sở PCCC TPHCM khẳng định: “Đoạn cáp ngầm kể trên thuộc đường cáp điện sinh hoạt của khu dân cư. Khi đoạn cáp xảy ra sự cố phóng tia lửa điện đã làm nóng chảy vỏ cao su bên ngoài dây điện, làm chập các lõi đồng phát nổ. Các tia lửa điện phóng lên khỏi mặt đất chỉ là hiện tượng phóng hồ quang điện. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm của mình như kết luận trước đó”.

Sau khi tiến hành khám nghiệm, các cơ quan chức năng và Điện lực Gia Định đã cho đấu nối lại cáp điện, tái lập mặt đường để đảm bảo an toàn cho người dân.

TƯỜNG HÂN

>> Vụ mặt đường phát nổ, bốc cháy: Không xác định được nguyên nhân gây cháy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An toàn giao thông

Nhiều lo lắng cho giao thông TPHCM

Sáng 27-4, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp thường kỳ kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội TPHCM 4 tháng đầu năm 2017.

Quy hoạch kiến trúc

Biến thông tin thành tài sản

Thành phố thông minh không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng các công nghệ hiện đại mà quan trọng là việc sử dụng thông tin từ các công nghệ đó một cách thông minh…

Phát triển bền vững

Tổ chức hành trình “Organic Farm Tour” cho cộng đồng

Vào ngày 14 và 15-4 sắp tới, 15 gia đình may mắn nhất đã đăng ký chuyến tham quan Trang trại bò sữa Vinamilk Organic Đà Lạt – Trang trại chuẩn organic châu Âu đầu tiên của Đông Nam Á sẽ đồng hành với Vinamilk Organic Farm Tour trong những hoạt động bổ ích & thú vị, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm khó quên.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển tín dụng xanh

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ảnh hưởng toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách và kế hoạch hành động nhằm lồng ghép, thực hiện các mục tiêu chiến lược về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.