Vụ máy bay Ethiopian Airlines rơi khi vừa cất cánh: Ethiopia công bố báo cáo sơ bộ

SGGPO
Reuters đưa tin, tại cuộc họp báo ở thủ đô Addis Ababa hôm nay 4-4, Chính phủ Ethiopia công bố báo cáo sơ bộ dựa trên dữ liệu từ các hộp đen của máy bay.

Tin liên quan

Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges công bố báo cáo sơ bộ về tai nạn máy bay của hãng Ethiopian Airlines trong cuộc họp báo ngày 4-4. Ảnh: REUTERS

Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges công bố báo cáo sơ bộ về tai nạn máy bay của hãng Ethiopian Airlines trong cuộc họp báo ngày 4-4. Ảnh: REUTERS

Chiếc Boeing 737 Max 8 số hiệu ET 302 của Ethiopian Airlines đã bị rơi ngay sau khi cất cánh từ Addis Ababa vào ngày 10-3, làm toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng.

"Phi hành đoàn đã liên tục thực hiện tất cả hướng dẫn do nhà sản xuất cung cấp nhưng không thể điều khiển được máy bay", Bộ trưởng Giao thông Ethiopia Dagmawit Moges cho biết trong cuộc họp báo.

Theo các quy tắc quốc tế về tai nạn hàng không, báo cáo sơ bộ không quy trách nhiệm, cũng không đưa ra phân tích chi tiết về chuyến bay, dự kiến mất vài tháng trước khi có báo cáo cuối cùng trong vòng một năm.

Boeing 737 Max 8 đang bị điều tra kỹ lưỡng từ khi một máy bay loại này của hãng Lion Air bị rơi ngoài khơi Indonesia trong tình huống tương tự hồi tháng 10 năm ngoái.

Các nhà điều tra đang tập trung vào vai trò của hệ thống điều khiển máy bay gọi là MCAS có thể tự động hạ thấp mũi máy bay trong một số trường hợp.

Boeing 737 Max 8 đã dừng bay trên toàn thế giới trong khi chờ sửa lỗi phần mềm do Boeing đang triển khai và cần sự chấp thuận của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cùng các cơ quan quản lý khác.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây