Vụ ngộ độc thực phẩm ở Công ty CP Five Stars: phạt chủ cơ sở 90 triệu đồng

SGGPO

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty CP Five Stars (cụm công nghiệp Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), ngày 10-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với chủ cơ sở kinh doanh 90 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thành Lâm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (cung cấp suất ăn sẵn), thôn Châu Tử, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính, nhập khẩu, sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm, gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hình thức xử phạt hành chính là phạt tiền 90 triệu đồng. Đình chỉ hoạt động toàn bộ sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm 4 tháng. Trước đó, ngày 20-4, sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể, hàng chục công nhân của công ty CP Five Stars bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã gửi đi kiểm nghiệm mẫu gồm măng xào thịt heo, trứng chiên, canh rau muống thịt heo. Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn cho thấy, 3 mẫu thực phẩm chín bị nhiễm coliform, trong đó có 1 mẫu nhiễm thêm khuẩn E.Coli vượt quá mức cho phép.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại một quán cà phê, ông Tuyển nói về kế hoạch xin việc cho ai có nhu cầu làm an ninh sân bay Đồng Hới

Khởi tố cán bộ Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình lừa chạy việc

Khi lừa các nạn nhân, ông Lương Duy Tuyển khoe có mối quan hệ lớn từ trung ương đến địa phương nên xin việc ở đâu cũng được. Tuy nhiên, các nạn nhân đều không nhận được việc như lời hứa và cũng không nhận lại được tiền đã đưa cho ông Tuyển.

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án