Vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại, Mỹ thu hồi thị thực của quan chức Saudi Arabia

SGGP
Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump lên án vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi là “một thất bại hoàn toàn”. 

Ông Donald Trump đã không đưa ra quan điểm của mình về người chịu trách nhiệm cuối cùng trong vụ này. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng, Mỹ đã xác định một số quan chức Saudi Arabia mà họ tin rằng đã tham gia vào vụ sát hại nhà báo Khashoggi và sẽ thực hiện các hành động thích hợp, bao gồm thu hồi thị thực (visa) đến Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, 21 người Saudi Arabia sẽ bị thu hồi visa hoặc visa không đủ điều kiện đến Mỹ. 

Saudi Arabia đã bắt giữ 18 người và sa thải 5 quan chức cấp cao của chính phủ trong cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Khashoggi tại Đại sứ quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ. Một trong những người bị sa thải là Saud al-Qahtani, phụ tá hàng đầu điều hành truyền thông xã hội cho Hoàng tử Mohammed. Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel đã tới Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22-10 để phối hợp điều tra vụ việc. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây