Vụ tai nạn máy bay tại Lào: Do ảnh hưởng bão Nari

CNN dẫn lời Phó Chủ tịch Hãng hàng không Lào Chalerm Taiyalad ngày 17-10 cho biết, nguyên nhân làm chuyến bay QV301 ATR-72 rơi xuống sông Mekong ngày 16-10 có thể do tốc độ gió thay đổi đột ngột trong khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Pakse. Cũng theo ông Taiyalad, nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do ảnh hưởng của cơn bão Nari.

Đến ngày 17-10, đã xác định được 49 người trên máy bay thiệt mạng gồm: 16 người Lào và 5 người thuộc phi hành đoàn, 7 người Pháp, 6 người Australia, 5 người Thái Lan, 3 người Hàn Quốc, 2 người Việt Nam (Việt kiều Lào), 1 người Mỹ, 1 người Canada, 2 người Trung Quốc và 1 người Malaysia. Lực lượng cứu hộ đã nhận diện được 5 thi thể, chưa tìm thấy hoặc chưa xác định được danh tính 44 thi thể khác. Hộp đen của máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

KHÁNH MINH

- Lào: Máy bay rơi, 47 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.