Vụ tai nạn nghiêm trọng tại Hà Tĩnh: Tài xế xe khách không làm chủ tốc độ?

SGGPO

Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định là do tài xế lái xe khách chạy với tốc độ cao, không làm chủ được tốc độ dẫn đến đâm phía sau xe rơ mooc.  

Tin liên quan

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Hà Tĩnh xảy ra đêm 6-5.

Theo đó, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cần chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh phối hợp Tổng Cục đường bộ Việt Nam cần kiểm tra dữ liệu trên thiết bị giám sát hành trình của phương tiện khi xảy ra tai nạn; phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu của xe khách trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn tỉnh; chú trọng các tuyến đường có nhiều điểm đen về tai nạn giao thông; phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn khi lái xe, tốc độ, chở quá số người quy định, đi sai phần đường làn đường.        

Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định là do lái xe khách chạy với tốc độ cao, không làm chủ được tốc độ dẫn đến đâm phía sau xe rơ mooc.  

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, cả 2 xe trong vụ tai nạn nêu trên đều còn hạn đăng kiểm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 19-6 sẽ tuyên án vụ sự cố chạy thận

Sau khi tiến hành nghị án kéo dài, vào sáng 19-6 tới, hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm sẽ tuyên án đối với 5 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.