Vừa hết mưa lũ lại nắng nóng diện rộng

SGGP
Ngày 20-8, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã phát thông tin cảnh báo một đợt nắng nóng xuất hiện tại Trung bộ. 

Theo ghi nhận từ các đài quan trắc, trong ngày 20-8, do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn (gió khô nóng) nên các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Phú Yên đã xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Nhiệt độ đo được vào lúc 13 giờ chiều 20-8 ở Hoài Nhơn (Bình Định) là 37,2°C; Hương Khê (Hà Tĩnh) 36°C; Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Phan Rang (Ninh Thuận) là 35,6°C; Tuy Hòa (Phú Yên) 35,5°C...

Từ ngày 21-8, do hiệu ứng phơn vẫn còn hoạt động nên ở các tỉnh ven biển Trung bộ vẫn tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt cao nhất 35-36°C (mức phổ biến), có nơi vượt 37°C. Nắng nóng có thể kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Thời tiết tại TPHCM từ nay cho đến thứ hai tuần sau (27-8) sẽ có hình thái phổ biến là ngày nắng hoặc nắng gián đoạn, tới chiều hoặc tối sẽ có dông, mưa rào. Nhiệt độ cao nhất ổn định ở mức 32-33°C. Ban đêm trời mát mẻ .

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Phó Chủ tịch TP Hà Nội đến bệnh viện thăm nạn nhân sốc ma túy - Dư luận “dậy sóng“!

Vụ việc 7 thanh niên tử vong do sử dụng ma túy khi tham gia Lễ hội Âm nhạc điện tử "Du hành tới mặt trăng" vẫn chưa kịp nguôi ngoai thì dư luận xã hội, người dân lại xôn xao, "dậy sóng" trước sự việc ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đích thân đến bệnh viện thăm hỏi 5 bệnh nhân suýt chết do sốc ma túy tại lễ hội âm nhạc trên. 

Giao thông - Đô thị

Xe quá tải tung hoành ở Bình Dương

Trong thời gian qua, Bình Dương rộ lên tình trạng xe quá tải tung hoành trên các trục giao thông, nhất là các tuyến huyết mạch gây hư hỏng đường sá và mất an toàn giao thông. Trong khi ngành chức năng chưa có giải pháp hữu hiệu ngăn chặn thì các doanh nghiệp lại có thừa chiêu thức để đối phó. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn