Vừa hết mưa lũ lại nắng nóng diện rộng

SGGP
Ngày 20-8, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia đã phát thông tin cảnh báo một đợt nắng nóng xuất hiện tại Trung bộ. 

Theo ghi nhận từ các đài quan trắc, trong ngày 20-8, do ảnh hưởng của hiệu ứng phơn (gió khô nóng) nên các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Phú Yên đã xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Nhiệt độ đo được vào lúc 13 giờ chiều 20-8 ở Hoài Nhơn (Bình Định) là 37,2°C; Hương Khê (Hà Tĩnh) 36°C; Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Phan Rang (Ninh Thuận) là 35,6°C; Tuy Hòa (Phú Yên) 35,5°C...

Từ ngày 21-8, do hiệu ứng phơn vẫn còn hoạt động nên ở các tỉnh ven biển Trung bộ vẫn tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt cao nhất 35-36°C (mức phổ biến), có nơi vượt 37°C. Nắng nóng có thể kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Thời tiết tại TPHCM từ nay cho đến thứ hai tuần sau (27-8) sẽ có hình thái phổ biến là ngày nắng hoặc nắng gián đoạn, tới chiều hoặc tối sẽ có dông, mưa rào. Nhiệt độ cao nhất ổn định ở mức 32-33°C. Ban đêm trời mát mẻ .

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Giá giữ xe tăng vọt ảnh hưởng đến đời sống người dân ở các chung cư                Ảnh: KIM HUYỀN

Vì sao giá giữ xe tăng gấp 5 lần?

Quyết định 35/2018 của UBND TPHCM bất ngờ quy định giá giữ xe tăng gấp 5 lần so với quy định cũ khiến cư dân toát mồ hôi, có nơi cư dân đòi giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư chung cư. Trong khi lương tăng chưa đầy 10%/năm thì giá giữ xe chỉ trong vòng một năm rưỡi đã tăng… 500%! 

Giao thông - Đô thị

Phố phường "ngộp thở"

TPHCM là một trong những đô thị năng động nhất trong cả nước. Người dân khắp mọi miền đổ về đây để tìm cơ hội sinh sống, làm ăn. Dân cư tập trung đông đúc nhưng cơ sở hạ tầng của thành phố chưa thể đáp ứng kịp tốc độ tăng trưởng của các phương tiện giao thông. Do đó, nạn ùn ứ xe cộ thường xuyên xảy ra.... Phố phường trở nên... "ngộp thở"!

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong từ trần

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong (Nguyễn Long Noãn) - Cán bộ tiền khởi nghĩa, sinh năm 1929, tại xã Mỹ Trà, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa IX; nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp; đại biểu Quốc hội các khóa VII, VIII, IX, đã nghỉ hưu, từ trần lúc 17 giờ ngày 7-11-2018.