Vùng Vịnh đón năm mới

SGGP
Hàng triệu người dân vùng Vịnh đang trong dịp đón năm mới với tên gọi Nowruz với lễ hội lửa, thịt ngon, cơm và gia vị, họp mặt gia đình, khiêu vũ đường phố và đập niêu. 

Vùng Vịnh đón năm mới

Liên hiệp quốc cho biết Nowruz thúc đẩy các giá trị hòa bình và đoàn kết giữa các thế hệ và trong các gia đình. Đó cũng là thời gian hòa giải và láng giềng hữu nghị giữa các nước trong khu vực. Nowruz, còn được gọi là Nauryz, Navruz hoặc Nowrouz, nó có nghĩa là “ngày mới”. Năm mới Nowruz bắt đầu lúc 1 giờ 30 sáng 21-3 tại Tehran, Iran. Không phải ngẫu nhiên nó rơi vào ngày đầu tiên của mùa xuân. Lịch Iran theo hệ Mặt trời, có nghĩa là thời gian được xác định thông qua các quan sát thiên văn.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.