Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại

SGGP
Tối 17-6, tại Quảng trường biển Bảo Ninh (Đồng Hới) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại” trong khuôn khổ lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017.

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại”

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật “Vương quốc hang động - kỳ vĩ và huyền thoại”

Chương trình nghệ thuật có 3 phần, gồm: nghi lễ khai hội và trao các chứng nhận của các tổ chức kỷ lục thế giới đối với hang Sơn Đoòng; “Huyền thoại hang động” là phần biểu diễn nghệ thuật tập trung làm nổi bật các giá trị kỳ vĩ, huyền thoại của vương quốc hang động Quảng Bình với 2 phóng sự về những giá trị lịch sử, huyền thoại trong lòng di sản và các sản phầm du lịch hang động nổi bật của Quảng Bình; “Quảng Bình cất cánh” là phần trình diễn về sự vươn lên, phát triển của du lịch Quảng Bình trong thời gian tới với vận hội mới.

Quảng Bình với hơn 300 hang động kỳ vĩ tráng lệ, độc đáo về địa chất, địa mạo và đa dạng sinh học hàng đầu thế giới cùng với những giá trị văn hóa, tâm linh, chiều sâu bí ẩn của các điểm đến đang thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế. 

° Chiều 17-6, UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, đến nay toàn tỉnh thu hút được 286 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch đang còn hiệu lực triển khai thực hiện, với diện tích 9.500ha, tổng vốn đầu tư là 332.600 tỷ đồng. Trong đó, 186 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với diện tích 6.209ha, vốn đầu tư đăng ký 201.449 tỷ đồng và có 52 dự án đã đi vào hoạt động; 30 dự án đang triển khai xây dựng; 100 dự án có chủ trương đầu tư, đang triển khai các thủ tục theo quy định, với diện tích 3.292ha và vốn đăng ký đầu tư là 131.151 tỷ đồng.

MINH PHONG - VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển 10.000 công nhân tại Trà Vinh bị mất việc trước tết

Nhiều doanh nghiệp muốn tuyển 10.000 công nhân tại Trà Vinh bị mất việc trước tết

Biết được thông tin có hơn 10.000 lao động tại Trà Vinh bị mất việc, nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh như: Cần Thơ, Long An, TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương... bày tỏ thiện ý tuyển dụng số lượng lớn lao động này, với mức lương tương đối hấp dẫn, kèm theo nhiều phúc lợi khác như: thưởng, nhà ở, đưa rước... 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Sựng từ trần

Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Sựng, sinh năm 1928, tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhì. Đã từ trần lúc 0 giờ 35 ngày 12-2-2019.