Vượt biển cứu thuyền viên người nước ngoài bị tai nạn trong đêm

SGGPO

Sáng 13-6, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết đơn vị đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng cứu thuyền viên người nước ngoài bị tai nạn lao động khi đi ngang qua vùng biển Đà Nẵng.

Vượt biển cứu thuyền viên người nước ngoài bị tai nạn trong đêm ảnh 1 Thuyền viên Alcarez đã được lực lượng cứu hộ đưa về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị
Cụ thể, lúc 18 giờ ngày 12-6, tàu BULK JAPAN (quốc tịch Liberia) trong hành trình từ Trung Quốc đi Singapore, khi đang đi ngang qua vùng biển Đà Nẵng thì bị tai nạn lao động khi đang làm việc tại hầm hàng khiến ông Alcarez Peter II Alesna (46 tuổi, quốc tịch Philippines) bị đa chấn thương tại cột sống, ngực, bàn tay phải dập nát kèm triệu chứng khó thở.

Thuyền trưởng tàu BULK JAPAN đã liên lạc yêu cầu cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ. Nhận được thông tin từ tàu BULK JAPAN, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam – Bộ Giao thông vận tải) đã yêu cầu thuyền trưởng giữ liên lạc, hướng dẫn hải trình cho tàu chuyển hướng về Đà Nẵng, phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế tàu đồng thời phát báo động cho Trung tâm tìm kiếm cứu nạn khu vực sẵn sàng triển khai cứu nạn.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Việt Nam và Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng đã điều động tàu SAR 274 cùng 1 ê kíp bác sĩ rời bến.

Đến 21 giờ 50 cùng ngày, thuyền viên Alcarez đã được lưc lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải tiếp cận và triển khai cấp cứu. Bước đầu nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và nhanh chóng được chuyển sang tàu SAR 274 để đưa về đất liền điều trị.

Rạng sáng ngày 13-6, thuyền viên Alcarez đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đưa về đến Đà Nẵng an toàn và bàn giao cho Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn