VWS tặng 6 chiếc xe vận chuyển rác thải chuyên dụng trị giá hơn 60 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 8-11, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tặng 6 chiếc xe vận chuyển rác thải chuyên dụng của hãng Peterbilt nhập khẩu từ Hoa Kỳ cho UBND các tỉnh Long An, Kiên Giang và TPHCM. 

Tại buổi lễ tặng xe rác chuyên dụng, bà Mary Tarnowka Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM phát biểu, Công ty VWS là một minh chứng điển hình cho việc các công ty tư nhân của Hoa Kỳ đầu tư hiệu quả vào Việt Nam. 

VWS tặng 6 chiếc xe vận chuyển rác thải chuyên dụng trị giá hơn 60 tỷ đồng ảnh 1 Đại diện UBND các tỉnh Long An, Kiên Giang và TPHCM nhận xe vận chuyển rác chuyên dụng
Công ty VWS đã cung cấp một dịch vụ quan trọng cho thành phố trong việc xử lý chất thải. Bên cạnh đó, VWS luôn hướng tới việc đưa những công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ về Việt Nam để xử lý nước thải, tái chế rác, và chuyển đổi rác thành điện. Giúp việc xử lý rác thải hiệu quả, cho môi trường ở thành phố xanh sạch và người dân khoẻ mạnh hơn. 
6 chiếc xe tải thu gom rác vận chuyển rác thải nhập khẩu từ Hoa Kỳ, được dành tặng cho TPHCM, Long An, và Kiên Giang là món quà ý nghĩa nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ thu gom rác. Đồng thời đây cũng là dịp để giới thiệu các công ty Hoa Kỳ có những công nghệ tiên tiến của thế giới trong việc thu gom vận chuyển chất thải đến Việt Nam.

Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT VWS cho biết, tại Hoa Kỳ, xe chuyên chở rác thải là một loại xe đặc chủng, được sản xuất với những yêu cầu rất khắt khe, bảo đảm tất cả các yêu tố về môi trường, an toàn vận chuyển và rất khép kín. Phải qua nhiều khâu kiểm tra rất gắt gao mới được đưa ra hoạt động ngoài thị trường.

6 chiếc xe được tặng, mỗi chiếc có trọng tải 10 tấn, ngoài những tính năng cơ bản của dòng xe vận chuyển rác thải, thì dòng xe của hãng Peterbilt có những thiết kế khác, như xe sử dụng nhiên liệu khí tự nhiên CNG, có 2 thùng chứa nước rỉ thải hai bên để tránh những giọt nước thải chảy xuống đường. Buồn lái có máy lạnh.

VWS tặng 6 chiếc xe vận chuyển rác thải chuyên dụng trị giá hơn 60 tỷ đồng ảnh 2 Xe vận chuyển rác thải chuyên dụng của hãng Peterbilt nhập khẩu từ Hoa Kỳ
Xe còn có hệ thống camera quan sát 4 phía, 2 bên hông xe có vách chắn đề phòng người đi đường bị vướng rồi bị cuốn vào gầm xe, có hệ thống phun sương tự động khử mùi hôi, tỏa ra hương thơm mỗi khi tài xế đạp thắng lúc dừng xe thu gom rác. Mỗi chiếc trị giá 420.000 USD (hơn 10 tỷ đồng Việt Nam). 

ĐĂNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét.