VWS tặng 6 chiếc xe vận chuyển rác thải chuyên dụng trị giá hơn 60 tỷ đồng

SGGPO
Ngày 8-11, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã tặng 6 chiếc xe vận chuyển rác thải chuyên dụng của hãng Peterbilt nhập khẩu từ Hoa Kỳ cho UBND các tỉnh Long An, Kiên Giang và TPHCM. 

Tại buổi lễ tặng xe rác chuyên dụng, bà Mary Tarnowka Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM phát biểu, Công ty VWS là một minh chứng điển hình cho việc các công ty tư nhân của Hoa Kỳ đầu tư hiệu quả vào Việt Nam. 

VWS tặng 6 chiếc xe vận chuyển rác thải chuyên dụng trị giá hơn 60 tỷ đồng ảnh 1 Đại diện UBND các tỉnh Long An, Kiên Giang và TPHCM nhận xe vận chuyển rác chuyên dụng
Công ty VWS đã cung cấp một dịch vụ quan trọng cho thành phố trong việc xử lý chất thải. Bên cạnh đó, VWS luôn hướng tới việc đưa những công nghệ tiên tiến từ Hoa Kỳ về Việt Nam để xử lý nước thải, tái chế rác, và chuyển đổi rác thành điện. Giúp việc xử lý rác thải hiệu quả, cho môi trường ở thành phố xanh sạch và người dân khoẻ mạnh hơn. 
6 chiếc xe tải thu gom rác vận chuyển rác thải nhập khẩu từ Hoa Kỳ, được dành tặng cho TPHCM, Long An, và Kiên Giang là món quà ý nghĩa nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ thu gom rác. Đồng thời đây cũng là dịp để giới thiệu các công ty Hoa Kỳ có những công nghệ tiên tiến của thế giới trong việc thu gom vận chuyển chất thải đến Việt Nam.

Ông David Dương, Chủ tịch HĐQT VWS cho biết, tại Hoa Kỳ, xe chuyên chở rác thải là một loại xe đặc chủng, được sản xuất với những yêu cầu rất khắt khe, bảo đảm tất cả các yêu tố về môi trường, an toàn vận chuyển và rất khép kín. Phải qua nhiều khâu kiểm tra rất gắt gao mới được đưa ra hoạt động ngoài thị trường.

6 chiếc xe được tặng, mỗi chiếc có trọng tải 10 tấn, ngoài những tính năng cơ bản của dòng xe vận chuyển rác thải, thì dòng xe của hãng Peterbilt có những thiết kế khác, như xe sử dụng nhiên liệu khí tự nhiên CNG, có 2 thùng chứa nước rỉ thải hai bên để tránh những giọt nước thải chảy xuống đường. Buồn lái có máy lạnh.

VWS tặng 6 chiếc xe vận chuyển rác thải chuyên dụng trị giá hơn 60 tỷ đồng ảnh 2 Xe vận chuyển rác thải chuyên dụng của hãng Peterbilt nhập khẩu từ Hoa Kỳ
Xe còn có hệ thống camera quan sát 4 phía, 2 bên hông xe có vách chắn đề phòng người đi đường bị vướng rồi bị cuốn vào gầm xe, có hệ thống phun sương tự động khử mùi hôi, tỏa ra hương thơm mỗi khi tài xế đạp thắng lúc dừng xe thu gom rác. Mỗi chiếc trị giá 420.000 USD (hơn 10 tỷ đồng Việt Nam). 

ĐĂNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Sữa nội chiếm lĩnh thị phần tiêu thụ trong nước

Công bố mới nhất từ Công ty TNHH Nielsen Việt Nam cho thấy, sữa nội tiếp tục chiếm giữ thị phần tiêu thụ trong nước. Trong đó, Vinamilk tiếp tục dẫn đầu thị trường trong nước ở cả 2 ngành hàng lớn là sữa nước và sữa bột trẻ em, với các sản phẩm nổi bật như Sữa tươi 100%, Sữa bột Dielac và Optimum Gold.

Phòng cháy chữa cháy

Phòng chống cháy do chập điện

Lâu nay, lực lượng Cảnh sát PCCC cũng như ngành điện TPHCM thường xuyên cảnh báo người dân mối nguy hại đến từ các “sự cố chập điện”, dẫn đến nhiều vụ cháy nổ với hậu quả thương tâm. Cũng mới đây, các nhà điều tra tin rằng sự cố chập điện có khả năng là nguyên nhân chính gây ra vụ hỏa hoạn phá hủy nhà thờ Đức Bà mang tính biểu tượng của thủ đô Paris (Pháp) vào đêm 15-4. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vì sao hộ cá thể không thích… lớn?

Trước chủ trương phát triển đạt 1 triệu doanh nghiệp (DN) vào năm 2020, Chính phủ và địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Mặc dù lên DN thì sẽ được chủ động kê khai thuế, được khấu trừ chi phí và có nhiều cơ hội… vươn ra “biển” lớn hơn, thế nhưng các hộ kinh doanh cá thể hiện nay không muốn chuyển đổi lên DN. Vì sao?