Walmart và Target bị kiện vì đồ chơi nhiễm chì

SGGP
Chính quyền bang New York (Mỹ) đâm đơn kiện 2 tập đoàn bán lẻ lớn Walmart và Target do bán đồ chơi do Trung Quốc sản xuất bị nhiễm chì cao.

Walmart và Target bị kiện vì đồ chơi nhiễm chì

Đơn kiện cáo buộc 2 nhà bán lẻ nói trên đã vi phạm nhiều điều luật của bang này, trong đó có quy định liên quan việc bày bán các sản phẩm đồ chơi độc hại, cũng như các hành vi gian dối và quảng cáo sai. Đơn kiện yêu cầu Walmart và Target mỗi tập đoàn phải nộp phạt 6.000 USD vì kinh doanh hàng ngàn trang sức đồ chơi Cra-Z-Jewelz có các thành phần chứa hàm lượng chì cao gấp 10 lần tiêu chuẩn cho phép. Đây là những mặt hàng được nhà nhập khẩu LaRose Industries và Target nhập từ Trung Quốc trong giai đoạn tháng 8-2015 đến tháng 4-2016.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.