Washington thất bại tại Afghanistan

SGGP
Theo kết quả khảo sát gần đây do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành, sau 17 năm tham chiến tại Afghanistan, người dân Mỹ vẫn bi quan về sự can thiệp của Mỹ vào quốc gia bị chiến tranh tàn phá này. 

Báo cáo được công bố trên trang mạng chính thức của Pew hồi tuần trước, cho biết khoảng 49% người Mỹ trưởng thành cho rằng, nước này đã “thất bại phần lớn” trong việc đạt được các mục tiêu đề ra tại Afghanistan. Trong khi đó, chỉ có 35% số người được hỏi, cho rằng Mỹ đã thành công phần lớn.

Pew cho hay, trong các cuộc khảo sát vào năm 2014 và 2015, các ý kiến về sứ mệnh này cũng tiêu cực nhiều hơn là tích cực.

Cũng theo Pew, đảng Cộng hòa đã tỏ ra kiên định với sự ủng hộ về quyết định sử dụng vũ lực ở Afghanistan (cũng như ở Iraq) với 66% ủng hộ. Khoảng 53% thành viên đảng Dân chủ nói, đó là quyết định sai lầm.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây