Washington thất bại tại Afghanistan

SGGP
Theo kết quả khảo sát gần đây do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành, sau 17 năm tham chiến tại Afghanistan, người dân Mỹ vẫn bi quan về sự can thiệp của Mỹ vào quốc gia bị chiến tranh tàn phá này. 

Báo cáo được công bố trên trang mạng chính thức của Pew hồi tuần trước, cho biết khoảng 49% người Mỹ trưởng thành cho rằng, nước này đã “thất bại phần lớn” trong việc đạt được các mục tiêu đề ra tại Afghanistan. Trong khi đó, chỉ có 35% số người được hỏi, cho rằng Mỹ đã thành công phần lớn.

Pew cho hay, trong các cuộc khảo sát vào năm 2014 và 2015, các ý kiến về sứ mệnh này cũng tiêu cực nhiều hơn là tích cực.

Cũng theo Pew, đảng Cộng hòa đã tỏ ra kiên định với sự ủng hộ về quyết định sử dụng vũ lực ở Afghanistan (cũng như ở Iraq) với 66% ủng hộ. Khoảng 53% thành viên đảng Dân chủ nói, đó là quyết định sai lầm.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nhân làm việc tại nhà máy lọc dầu Tehran, Iran

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt. Điều này phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về việc thiếu hụt nguồn cung dầu khi Iran bị siết chặt vòng vây cấm vận.

 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.