WB dự báo giá dầu thế giới tăng hơn 35%

Theo Reuters, trong Báo cáo “Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2017”, Ngân hàng thế giới (WB) đã nâng dự báo giá dầu thế giới có thể tăng đến 55 USD/thùng, thay vì mức dự báo đưa ra hồi tháng 6-2016 là 50 USD/thùng. 

Báo cáo của WB dự báo trong năm 2017 giá của cả ba loại dầu gồm: dầu Dubai, dầu Brent Biển Bắc và dầu thô ngọt nhẹ (WTI) sẽ tăng trung bình 35,2% so với năm 2016. Trong các năm 2018 và 2019, đà tăng giá dầu vẫn được duy trì với mức tăng lần lượt là 8,4% và 4,6%.

Nguyên nhân khiến các chuyên gia của WB dự báo lạc quan về giá dầu là do thị trường thế giới đang dần thoát khỏi thực trạng dư thừa nguồn cung dầu mỏ và giá dầu sẽ thoát khỏi xu thế liên tục lập đáy mới trong suốt thời gian từ giữa năm 2014 đến nay. Báo cáo của WB cũng cho rằng, kết quả cuộc bầu cử ở Mỹ có thể dẫn đến một số thay đổi mang tính nền tảng trong thị trường năng lượng thế giới, song sự thay đổi này là có giới hạn.

HOÀNG THANH  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Tiền mặt sắp trở thành dĩ vãng?

Từ Âu sang Á, tiền ảo, tiền điện tử ngày càng phát triển. Thẻ tín dụng và điện thoại thông minh đang trở thành những phương tiện thanh toán rất phổ biến. 

Chuyện đó đây

Singapore thành lập học viện an ninh mạng

Học viện sẽ bắt đầu tuyển sinh vào đầu năm 2018. Nhà cung cấp bảo mật không gian mạng Mỹ FireEye sẽ là đối tác đầu tiên của học viện về đào tạo khắc phục sự cố xâm nhập mạng và phân tích phần mềm độc hại. 

Chính trường thế giới

Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia.