WB dự báo giá dầu thế giới tăng hơn 35%

Theo Reuters, trong Báo cáo “Triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2017”, Ngân hàng thế giới (WB) đã nâng dự báo giá dầu thế giới có thể tăng đến 55 USD/thùng, thay vì mức dự báo đưa ra hồi tháng 6-2016 là 50 USD/thùng. 

Báo cáo của WB dự báo trong năm 2017 giá của cả ba loại dầu gồm: dầu Dubai, dầu Brent Biển Bắc và dầu thô ngọt nhẹ (WTI) sẽ tăng trung bình 35,2% so với năm 2016. Trong các năm 2018 và 2019, đà tăng giá dầu vẫn được duy trì với mức tăng lần lượt là 8,4% và 4,6%.

Nguyên nhân khiến các chuyên gia của WB dự báo lạc quan về giá dầu là do thị trường thế giới đang dần thoát khỏi thực trạng dư thừa nguồn cung dầu mỏ và giá dầu sẽ thoát khỏi xu thế liên tục lập đáy mới trong suốt thời gian từ giữa năm 2014 đến nay. Báo cáo của WB cũng cho rằng, kết quả cuộc bầu cử ở Mỹ có thể dẫn đến một số thay đổi mang tính nền tảng trong thị trường năng lượng thế giới, song sự thay đổi này là có giới hạn.

HOÀNG THANH  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Sao LHP Cannes ủng hộ hơn 20 triệu USD cho nạn nhân AIDS

Tại sự kiện “amfAR Cinema Against AIDS” được tổ chức bên lề Liên hoan phim (LHP) Cannes 2017 nhằm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân của đại dịch HIV/AIDS, các ngôi sao đã quyên góp được hơn 20 triệu USD.

Chính trường thế giới