WB phát hành trái phiếu blokchain

SGGP
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố sẽ phát hành trái phiếu công khai đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng blockchain. 

WB phát hành trái phiếu blokchain

Tổng giá trị trái phiếu được WB định giá thử nghiệm lần này là 73,16 triệu USD. Ngân hàng Thịnh vượng Australia, nơi được WB ủy quyền quản lý duy nhất trái phiếu này, cho biết trái phiếu 2 năm có lãi suất 2,251% bắt đầu phát hành ngày 28-8, được mệnh danh là trái phiếu “Bondi”.

Australia là địa điểm thử nghiệm phổ biến vì cơ sở hạ tầng tài chính được thiết lập tốt và sự quen thuộc của các nhà đầu tư quốc tế với AUD, một trong những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.