WB phát hành trái phiếu blokchain

SGGP
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố sẽ phát hành trái phiếu công khai đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng blockchain. 

WB phát hành trái phiếu blokchain

Tổng giá trị trái phiếu được WB định giá thử nghiệm lần này là 73,16 triệu USD. Ngân hàng Thịnh vượng Australia, nơi được WB ủy quyền quản lý duy nhất trái phiếu này, cho biết trái phiếu 2 năm có lãi suất 2,251% bắt đầu phát hành ngày 28-8, được mệnh danh là trái phiếu “Bondi”.

Australia là địa điểm thử nghiệm phổ biến vì cơ sở hạ tầng tài chính được thiết lập tốt và sự quen thuộc của các nhà đầu tư quốc tế với AUD, một trong những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây