WhatsApp nghiên cứu giải pháp tìm nguồn gốc tin giả

SGGP
Ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp cho biết sẽ nghiên cứu giải pháp công nghệ để truy tìm nguồn gốc tin giả, đồng thời mở bộ phận khiếu nại tại Ấn Độ nhằm tiếp nhận các báo cáo từ người dùng.

WhatsApp nghiên cứu giải pháp tìm nguồn gốc tin giả

Thông báo của WhatsApp được đưa ra dưới sức ép mạnh mẽ của Chính phủ Ấn Độ, yêu cầu nền tảng nhắn tin này kiểm soát triệt để thông tin giả mạo. 

WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người dùng tại Ấn Độ. 

Trước đó, WhatsApp từng tuyên bố không truy tìm nguồn gốc của tin giả vì lý do bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty Ewater, một doanh nghiệp KH-CN tại TPHCM, tư vấn các giải pháp, thiết bị xử lý lò hơi công nghiệp            Ảnh: TẤN BA

Phát triển doanh nghiệp khoa học - công nghệ tiềm năng

Phát triển doanh nghiệp khoa học - công nghệ (KH-CN) là chính sách ưu đãi của Nhà nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu tiên tiến vào sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh thương mại hóa các kết quả của hoạt động KH-CN; góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

 Sản phẩm công nghệ

Cùng OPPO R17 Pro “Bắt trọn đêm sắc màu” ​

OPPO đã cho thấy smartphone với 3 camera và super VOOC sắp ra mắt tại Việt Nam khi đã tung video sản phẩm R17 Pro trên kênh Youtube và Facebook chính thức của hãng với chủ đề "Bắt trọn đêm sắc màu". Trong khi đó phía Qualcomm cho hay, OPPO R17 Pro được trang bị nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 710, nền tảng này nâng camera lên một tầm cao mới...

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Dell với chuỗi hoạt động đến người dùng

A Day With Dell là chuỗi hoạt động hướng đến người dùng cuối nhằm mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới với các sản phẩm được Dell giới thiệu trong năm 2018, lần lượt được tổ chức tại 5 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.