WhatsApp nghiên cứu giải pháp tìm nguồn gốc tin giả

SGGP
Ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp cho biết sẽ nghiên cứu giải pháp công nghệ để truy tìm nguồn gốc tin giả, đồng thời mở bộ phận khiếu nại tại Ấn Độ nhằm tiếp nhận các báo cáo từ người dùng.

WhatsApp nghiên cứu giải pháp tìm nguồn gốc tin giả

Thông báo của WhatsApp được đưa ra dưới sức ép mạnh mẽ của Chính phủ Ấn Độ, yêu cầu nền tảng nhắn tin này kiểm soát triệt để thông tin giả mạo. 

WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người dùng tại Ấn Độ. 

Trước đó, WhatsApp từng tuyên bố không truy tìm nguồn gốc của tin giả vì lý do bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây trạm khoa học trên Mặt trăng

Xây trạm khoa học trên Mặt trăng

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cho biết, các chuyên gia hàng không vũ trụ nước này đang nghiên cứu dự án xây dựng trạm khoa học trên Mặt Trăng.

Sản phẩm công nghệ

Samsung ra mắt bộ đôi Galaxy J6+ và Galaxy J4+

Samsung Galaxy J6+ và Galaxy J4+ chính thức được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, là bộ đôi điện thoại thông minh hướng đến người dùng trẻ tuổi với thiết kế đẹp mắt, camera đỉnh cao và màn hình tràn viền giúp tối ưu hoá nhu cầu giải trí của người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng. 

 

Thị trường - chính sách

iPhone Xs, iPhone Xs Max về mức giá ổn định

Sau khoảng 4 ngày đầu mở bán với mức giá cao chót vót từ các nguồn hàng xách tay, nay giá bán bộ đôi iPhone Xs, Xs Max đã bắt đầu ổn định, với mức khởi điểm từ 28,9 triệu.