WhatsApp nghiên cứu giải pháp tìm nguồn gốc tin giả

SGGP
Ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp cho biết sẽ nghiên cứu giải pháp công nghệ để truy tìm nguồn gốc tin giả, đồng thời mở bộ phận khiếu nại tại Ấn Độ nhằm tiếp nhận các báo cáo từ người dùng.

WhatsApp nghiên cứu giải pháp tìm nguồn gốc tin giả

Thông báo của WhatsApp được đưa ra dưới sức ép mạnh mẽ của Chính phủ Ấn Độ, yêu cầu nền tảng nhắn tin này kiểm soát triệt để thông tin giả mạo. 

WhatsApp là một trong những nền tảng nhắn tin lớn nhất thế giới, với hơn 200 triệu người dùng tại Ấn Độ. 

Trước đó, WhatsApp từng tuyên bố không truy tìm nguồn gốc của tin giả vì lý do bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Khu công nghệ cao TPHCM, phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại và sẵn sàng các dịch vụ phục vụ doanh nghiệp

Kết nối các phòng thí nghiệm đến doanh nghiệp

“Việc kết nối các phòng thí nghiệm với cộng đồng khoa học, đổi mới sáng tạo có ý nghĩa hết sức quan trọng” - đây là ý kiến đáng chú ý được nêu ra trong cuộc gặp gỡ giữa đại diện các phòng thí nghiệm tiêu biểu tại TPHCM và đại diện Sở KH-CN TPHCM trong chương trình “Kết nối các phòng thí nghiệm tiêu biểu với cộng đồng nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo” vừa được Sở KH-CN TPHCM tổ chức. 

Sản phẩm công nghệ

Samsung Galaxy M20 với pin lên đến 5.000 mAh

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu smartphone Samsung Galaxy M20 tại thị trường Việt Nam, là chiếc di động đầu tiên của dòng Galaxy M và cũng là smartphone sở hữu dung lượng pin lớn nhất trong phân khúc được tích hợp công nghệ sạc nhanh cùng thiết kế tinh tế, hiện đại và những tính năng cao cấp giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dung.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Payoo ứng dụng thanh toán bằng QR Code tại FamilyMart

Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion) phối hợp với Công Ty TNHH Cửa Hàng Tiện Lợi Gia Đình Việt Nam mang đến trải nghiệm thanh toán bằng QR Code cho khách hàng mua sắm tại FamilyMart.