Xác định kẻ xả súng trong tòa nhà ngân hàng ở Mỹ

SGGPO
Vụ xả súng vào giờ cao điểm sáng trong tòa nhà trụ sở ngân hàng Fifth Third Bancorp ở TP Cincinnati, bang Ohio, làm 4 người chết, gồm tay súng, và 2 người bị thương.

Omar Enrique Santa Perez, 29 tuổi, nghi phạm xả súng tại tòa nhà Fifth Third Center ở TP Cincinnati, bang Ohio, Mỹ, ngày 6-9-2018. Ảnh do cảnh sát công bố

Omar Enrique Santa Perez, 29 tuổi, nghi phạm xả súng tại tòa nhà Fifth Third Center ở TP Cincinnati, bang Ohio, Mỹ, ngày 6-9-2018. Ảnh do cảnh sát công bố

Vụ xả súng bắt đầu vào khoảng 9 giờ 10 sáng 6-9 (8 giờ 10 tối giờ VN) tại tòa nhà 30 tầng Fifth Third Center ở quảng trường Fountain, trung tâm TP Cincinnati.

Tòa nhà ngân hàng đã đóng cửa trong buổi sáng, các đường phố xung quanh vốn tấp nập đã bị phong tỏa.

Theo ABC News, tại cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng Cincinnati Eliot Isaac cho biết, nghi phạm được xác định là Omar Enrique Santa Perez, 29 tuổi, sống ở Cincinnati từ năm 2015, không phải nhân viên hoặc cựu nhân viên ngân hàng Fifth Third. Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn chưa xác định được động cơ vụ xả súng.

Perez đã dùng khẩu súng ngắn 9 mm và mang theo các băng đạn với khoảng 200 viên, đủ để "tắm máu không thể tưởng tượng".

Perez đã nổ súng tại khu bốc dỡ hàng của tòa nhà, mọi người hoảng loạn chạy trốn giữa những tiếng la hét.

Perez sau đó bước vào sảnh ngân hàng và đấu súng với 3-4 cảnh sát. Chưa rõ tay súng đã chết do tự sát hay bị cảnh sát bắn.

Isaac cho biết, không có cảnh sát nào bị thương. Cảnh sát đã khám xét căn hộ của tay súng ở North Bend, cách phía Tây Cincinnati khoảng 24 km.

Thị trưởng Cincinnati John Cranley cho biết, tay súng đã "chủ động bắn vào các nạn nhân vô tội" và đó là một cảnh tượng "khủng khiếp".

Cảnh sát đã phản ứng trong vài giây nếu không vụ xả súng "có thể đã nghiêm trọng hơn nhiều", Cranley cho biết.

Văn phòng Pháp y Quận Hamilton xác định 3 người chết là Richard Newcomer, 64 tuổi, Pruthvi Raj Kandepi, 25 tuổi, và Luis Felipe Calderón, 48 tuổi.

Giám đốc Truyền thông Wes Cotter của Công ty Xây dựng Gilbane cho biết nạn nhân Richard Newcomer là nhân viên đã làm cho công ty 3 năm nay.

 

 

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.