Xác định kẻ xả súng trong tòa nhà ngân hàng ở Mỹ

SGGPO
Vụ xả súng vào giờ cao điểm sáng trong tòa nhà trụ sở ngân hàng Fifth Third Bancorp ở TP Cincinnati, bang Ohio, làm 4 người chết, gồm tay súng, và 2 người bị thương.

Omar Enrique Santa Perez, 29 tuổi, nghi phạm xả súng tại tòa nhà Fifth Third Center ở TP Cincinnati, bang Ohio, Mỹ, ngày 6-9-2018. Ảnh do cảnh sát công bố

Omar Enrique Santa Perez, 29 tuổi, nghi phạm xả súng tại tòa nhà Fifth Third Center ở TP Cincinnati, bang Ohio, Mỹ, ngày 6-9-2018. Ảnh do cảnh sát công bố

Vụ xả súng bắt đầu vào khoảng 9 giờ 10 sáng 6-9 (8 giờ 10 tối giờ VN) tại tòa nhà 30 tầng Fifth Third Center ở quảng trường Fountain, trung tâm TP Cincinnati.

Tòa nhà ngân hàng đã đóng cửa trong buổi sáng, các đường phố xung quanh vốn tấp nập đã bị phong tỏa.

Theo ABC News, tại cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng Cincinnati Eliot Isaac cho biết, nghi phạm được xác định là Omar Enrique Santa Perez, 29 tuổi, sống ở Cincinnati từ năm 2015, không phải nhân viên hoặc cựu nhân viên ngân hàng Fifth Third. Tuy nhiên, các nhà điều tra vẫn chưa xác định được động cơ vụ xả súng.

Perez đã dùng khẩu súng ngắn 9 mm và mang theo các băng đạn với khoảng 200 viên, đủ để "tắm máu không thể tưởng tượng".

Perez đã nổ súng tại khu bốc dỡ hàng của tòa nhà, mọi người hoảng loạn chạy trốn giữa những tiếng la hét.

Perez sau đó bước vào sảnh ngân hàng và đấu súng với 3-4 cảnh sát. Chưa rõ tay súng đã chết do tự sát hay bị cảnh sát bắn.

Isaac cho biết, không có cảnh sát nào bị thương. Cảnh sát đã khám xét căn hộ của tay súng ở North Bend, cách phía Tây Cincinnati khoảng 24 km.

Thị trưởng Cincinnati John Cranley cho biết, tay súng đã "chủ động bắn vào các nạn nhân vô tội" và đó là một cảnh tượng "khủng khiếp".

Cảnh sát đã phản ứng trong vài giây nếu không vụ xả súng "có thể đã nghiêm trọng hơn nhiều", Cranley cho biết.

Văn phòng Pháp y Quận Hamilton xác định 3 người chết là Richard Newcomer, 64 tuổi, Pruthvi Raj Kandepi, 25 tuổi, và Luis Felipe Calderón, 48 tuổi.

Giám đốc Truyền thông Wes Cotter của Công ty Xây dựng Gilbane cho biết nạn nhân Richard Newcomer là nhân viên đã làm cho công ty 3 năm nay.

 

 

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.