Xác định tuổi thọ cây cầu “thu phí không thời hạn” tại Cà Mau

Ngày 26-10, UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tìm đơn vị tư vấn độc lập xác định tuổi thọ của cầu treo Rạch Ráng (bắc qua sông Ông Đốc, thuộc huyện Trần Văn Thời).

 Cà Mau: Xác định tuổi thọ cây cầu “thu phí không thời hạn” ảnh 1 Cầu Rạch Ráng bắt qua sông Ông Đốc. Ảnh: TẤN THÁI

Theo UBND tỉnh Cà Mau, trên cơ sở xác định tuổi thọ cầu của đơn vị tư vấn sẽ ấn định thời gian thu phí cầu Rạch Ráng.

Cầu Rạch Ráng được xây dựng theo hình thức kêu gọi tư nhân đầu tư. Cây cầu này đưa vào sử dụng từ tháng 7-2010, tải trọng 3,5 tấn. Công trình do Công ty TNHH Liêm Duyên Hải làm nhà đầu tư.

Trước đó, cử tri đề nghị UBND tỉnh Cà Mau cho biết cầu Rạch Ráng thu phí có thời hạn bao nhiêu năm. Tuy nhiên, khi trả lời vấn đề này, UBND tỉnh Cà Mau cho biết do mục tiêu của dự án phục vụ dân sinh nên hình thức đầu tư của dự án được áp dụng theo hình thức cầu dân sinh. Do vậy, nhà đầu tư được thực hiện thu phí theo thời gian tuổi thọ của cầu. Điều này có nghĩa việc “thu phí không có thời hạn”.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Cà Mau cũng cho biết sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn xác định tuổi thọ cầu để ấn định thời gian thu phí.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở ở sông Hậu

An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở ở sông Hậu

Chiều 19-8, UBND tỉnh An Giang cho biết, trước tình hình sạt lở ở một số nơi diễn biến phức tạp, UBND tỉnh vừa công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu ở xã Vĩnh Trường (huyện An Phú) và xã Châu Phong (thị xã Tân Châu).

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận