Xác ướp cùng động vật

SGGP
Bộ Cổ vật Ai Cập đã công bố phát hiện gần đây nhất về một nghĩa địa đôi có chứa xác ướp của một người đàn ông, vợ và các động vật.

Xác ướp cùng động vật

 Các nhà khoa học tin rằng ngôi mộ có từ thời Ptolemaic, cách đây hơn 2.000 năm. Ngôi mộ được phát hiện tại thành phố Akhmim, được xem là một trong những khám phá thú vị nhất trong khu vực.

50 động vật ướp cùng 2 người có đại bàng, chim ưng, mèo và chuột. Ngôi mộ được cho là thuộc về một quan chức cấp cao có tên TuTu và vợ là T-Cheret Isis. Chữ khắc được bảo quản hoàn hảo bao phủ các bức tường, bao gồm tên của các thành viên gia đình của người chết.

 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.