Sáng nay, du lịch 3 miền: Vẫn còn nhộn nhịp

Sáng nay, du lịch 3 miền: Vẫn còn nhộn nhịp

TPHCM: Xe đò hết “nóng”, xe buýt, bến phà vẫn quá tải

Sáng nay, 1-5, tại các quầy bán vé của Bến xe Miền Đông chỉ có vài hành khách đến mua vé, không còn cảnh chen lấn như vào buổi sáng qua. Tại Bến xe Miền Tây, khách đến mua vé cũng rất ít.

Sáng nay, du lịch 3 miền: Vẫn còn nhộn nhịp ảnh 1

Xe buýt chật cứng khách tại KDL Suối Tiên
Ảnh: ĐÌNH LÝ

Tuy nhiên, các tuyến xe buýt đi lại các trung tâm văn hóa, khu du lịch, các trung tâm mua sắm…vẫn quá tải. Hầu hết các tuyến đều chật cứng người, hành khách phải đứng chen nhau. Trong đó, đông nhất là các tuyến An Sương - Suối Tiên, Bến Thành - Suối Tiên, Bến Thành - khu du lịch Đầm Sen…. Ngoài ra, các tuyến xe buýt liên tỉnh như Thủ Dầu Một - Suối Tiên, Bến Thành - Biên Hòa… cũng bị quá tải.

Tại các bến phà, sáng nay, hành khách vẫn tiếp tục xếp hàng rồng rắn từ trong nhà chờ dài ra đường để chờ mua vé. Ở Bến phà Cát Lái, các nhân viên bán vé vẫn tiếp tục bán vé “lưu động” dọc theo hàng dài hành khách xếp hàng để giảm tải cho khu vực phía trong nhà chờ.

Thừa Thiên-Huế: Quá tải với khách du lịch nội địa

Từ hôm qua đến 9g sáng nay, 1-5, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế đón khoảng gần 20.000 lượt khách du lịch đến tham quan Huế nhân 2 ngày nghỉ lễ 30-4 và 1-5, trong đó chủ yếu là khách du lịch nội địa.

Tiết kiệm trong vấn đề chi tiêu, phần lớn khách du lịch tìm thuê khách sạn 3 sao trở xuống hoặc nhà nghỉ rẻ tiền khiến dịch vụ này bị quá tải. Hàng trăm nhà nghỉ ở khu vực bến xe Nguyễn Hoàng, đường Bà Triệu, Đội Cung… của TP Huế đều chật cứng khách ngay từ chiều tối qua.

Tại Vườn Quốc gia Bạch Mã thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế, Chương trình Ấn tượng Bạch Mã 2008 với chủ đề “Non thiêng vẫy gọi” do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh TT-Huế phối hợp với Ban quản lý Vườn Quốc gia Bạch Mã tổ chức trong 2 ngày 30-4 và 1-5 đã thu hút hàng ngàn khách du lịch đến tham gia. Tuy nhiên, tại Vườn Quốc gia Bạch Mã chỉ có 200 phòng nghỉ nên phần nhiều du khách sau khi tham quan, vui chơi phải thuê xe về thành phố để tìm thuê phòng nghỉ qua đêm.

Đà Nẵng: Du lịch “bụi” lên ngôi

Tại Đà Nẵng, hầu hết các khu du lịch, nhất là các khu du lịch biển, du lịch sinh thái như Biển Đông, Bãi Bụt, Suối Lương,... đều kín chỗ trong ngày hôm qua và hôm nay. Chính vì thế, nhiều du khách đã chọn phương án “du lịch bụi” về các vùng quê, sông suối như: Làng Vân (Liên Chiểu), Suối Hoa, Đập Đồng Nghệ (Hòa Vang).

Đặc biệt, sau khi nghe thông tin sẽ có một dự án đầu tư 5 tỷ USD tại Làng Vân, dịp 30-4 và 1-5 người dân TP Đà Nẵng bắt đầu ồ ạt kéo về đây du lịch “lần cuối cùng” tại Làng Vân – một vịnh biển cực đẹp.

Tuy nhiên, để đến với Làng Vân, du khách phải đi cắt đường rừng từ đèo Hải Vân xuống vì tàu thuyền nơi đây bị cấm hoạt động sau khi xảy ra vụ chìm thuyền làm 8 người hết tại Bãi Hẳm cách đây đúng 1 năm, 29-4-2007.

Quảng Nam: Tất cả đều kín phòng

Tại Quảng Nam - nơi có hai di sản văn hóa thế giới là Hội An và Mỹ Sơn, toàn bộ phòng khách sạn mini đến khách sạn 5 sao đều hết chỗ. Ông Đinh Hài – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho biết: Chỉ tính ngày 30-4 đến trưa nay, 1-5, có hơn 10.000 du khách quốc tế và nội địa đến với Quảng Nam.

Năm nay, lượng khách quốc tế tăng hơn 14% so với năm trước. Có thể nói, càng ngày lượng du khách đến với Hội An và Mỹ Sơn càng tăng, đặc biệt là du khách quốc tế.

ĐBSCL: Trời đẹp, các khu du lịch đông khách trở lại

Sáng nay, 1-5, ông Lê Hoàng Vinh, chủ một khu du lịch sinh thái ở Vĩnh Long, cho biết: “Mới sáng sớm đã có 3-4 đoàn khách từ TPHCM liên lạc đăng ký tham quan, vui chơi. Khách từ các tỉnh lân cận cũng đến nhiều, dự kiến hôm nay đón từ 1.500 - 2.000 khách”.

Tại Tiền Giang, Bến Tre… sáng nay trời nắng đẹp, khách du lịch bắt đầu đến vui chơi tăng dần. Khu du lịch Vườn Táo (Phú Quốc - Kiên Giang), sáng nay khách đến cũng khá nhiều. Các bãi biển đông nghẹt, những tua đi câu mực, lặn san hô… đều kín người. Tại An Giang, lượng khách từ TPHCM và các tỉnh đến tiếp tục tăng.  

NHÓM PV

Thông tin liên quan:

Sáng nay 30-4, các bến xe: Nhộn nhịp nhưng... quá tải

Tin cùng chuyên mục