Coi xiếc

- Có tới mấy cựu danh thủ giải ngoại hạng Anh qua chơi hoặc mần việc tại xứ mình. Họ được một doanh nghiệp tư nhân mời qua phụ trách trung tâm bóng đá. Mà ông chủ của doanh nghiệp nói chắc nụi là họ đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ chỉ vì tình yêu. Tin được không?

 

Giảm “đếm đếm”

Bộ Y tế vừa thông báo bộ này đang đề xuất cắt giảm một loạt thủ tục hành chánh trong quản lý an toàn thực phẩm. Và nếu đề xuất được thông qua, có tới 95% lô hàng nhập khẩu sẽ không cần kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm.

Làm nghiêm trên giấy

- Theo kế hoạch của Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn xứ mình, từ năm 2018 sẽ cấm xài kháng sinh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Nghe mà mừng.

“Ngẩng cao đầu”

- Một doanh nghiệp ngành sữa mới đây đã lộ diện nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu với tỷ lệ lớn. Đây có phải là điểm sáng trong chuyện thoái phần vốn nhà nước nắm giữ không?

Sau cơn bão

- Năm nay bão tố dữ hè. Cơn bão này chưa dứt đã thấy cơn bão kia thập thò. Dân mình chống chọi với bão cũng đừ. Lớp thì người thiệt mạng, lớp nhà cửa mất, tài sản ruộng vườn tan hoang. Gió bão vùi dập, thiệt hại không biết đường nào mà kể.

Răng không còn

- Mấy ngày qua, thị trường chứng khoán rình rang dữ. Số tiền đổ vô mua cổ phiếu có bữa tương tương cả tỷ đô la. Lại lên hương rồi chăng?

Phỏng vấn một nồi cơm

- Thưa anh, nhiều năm qua, càng lúc càng có nhiều người xúm vô múc cơm từ anh để ăn. Bằng chứng là bộ máy phình to quá thể, người hưởng lương không ngừng tăng. Và sau mỗi lần được gọi là tinh giản biên chế, biên chế lại bự thêm. Nhiều người cùng ăn mà cơm vẫn đủ, anh là nồi cơm thường hay nồi cơm Thạch Sanh? 

Ngon đều

- Câu chuyện thanh toán điện tử đang nóng sốt. Cả một tỷ phú thế giới nổi tiếng cũng sang xứ mình để chia sẻ về xu hướng mới này trên nền tảng công nghệ internet. Chắc đây sẽ là cú hích cho nhiều dự án khởi nghiệp liên quan đến thanh toán không xài tiền mặt.

Chỉ là mơ

- Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính và tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa kiến nghị giảm một loạt chi phí cho doanh nghiệp. Từ thông tin này mới rành là lâu nay, doanh nghiệp gánh quá nhiều thứ phí cao cho thủ tục. Chẳng hạn mỗi cái việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp cũng tốn mất 300 ngàn đồng.

Cánh người khác


- Ông Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á khi thăm xứ mình đã dành tặng cho chủ nhà những lời có cánh. Ổng khen bóng đá từ đội nhỡ đến đội trẻ, từ nữ tới nam, từ trong nhà tới ngoài sân. Tức là xứ mình nên hân hoan, vì đã có một nền bóng đá gần như hoàn hảo?

Quy trình đắp chiếu


- Xứ mình thiệt ngộ. Có nhiều thứ mần sai sờ sờ ra đó, dân thường ai cũng thấy, nhưng người có chức trách thì chả biết gì. Xây dựng trái phép ầm ầm, cán bộ phường dụi mắt. Rừng bị phá sạch, kiểm lâm ngơ ngác “Ơ, có chuyện đó à”. Sếp ở trên thì luôn bảo: “Thật vậy sao, đang chờ báo cáo”.

Chỉ biết kêu

- Hiệp hội mía đường mới đây đã đề nghị lùi thời gian thực hiện cam kết ASEAN thêm vài năm nữa. Hiệp hội này cho rằng vẫn cần duy trì hàng rào bằng hạn ngạch nhập khẩu và thuế suất như trước. Chớ nếu thay rụp rụp thì chịu đời không nổi, mà rốt cục khổ nhất vẫn là nông dân.

Đọc nhiều nhất

Giảm “đếm đếm”

Bộ Y tế vừa thông báo bộ này đang đề xuất cắt giảm một loạt thủ tục hành chánh trong quản lý an toàn thực phẩm. Và nếu đề xuất được thông qua, có tới 95% lô hàng nhập khẩu sẽ không cần kiểm tra hồ sơ an toàn thực phẩm.

Giao thông - Đô thị

Ùn tắc giao thông ảnh hưởng đến phát triển TPHCM

Tối 15-11, các đại biểu HĐND TPHCM Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TPHCM), Hoàng Thị Tố Nga (Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 1) và ông Tề Chí Dũng (Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận) đã tiếp xúc cử tri quận 1 trước kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa IX.

Quy hoạch

Lấy đất công xây dựng công viên phục vụ người dân

UBND các quận, huyện (nhất là địa bàn các quận, huyện ngoại thành chưa có công viên công cộng) phối hợp Sở GTVT trong việc rà soát các quỹ đất công để đề xuất các dự án xây dựng công viên phục vụ cho người dân...

Sự kiện vấn đề

Bắc cầu nối tri ân các nhà giáo

Hôm nay, trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 _ 20-11-2017), Báo SGGP phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM trang trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Võ Trường Toản và trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017 tặng 40 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM (Truyền hình trực tiếp trên HTV9 vào lúc 9 giờ sáng nay 19-11).