Ngẫu nhiên thôi

Tốt đẹp phô ra xấu xa đậy lại, dại gì vạch áo cho người xem lưng.

Phỏng vấn vỉa hè

Bất kể thứ gì dù tốt đến đâu mà đầu voi đuôi chuột thì đều như thế cả. Nếu lợi ích riêng lấn át lợi ích chung thì trước sau gì cũng đều ách tắc.

Căng là bùm

Trong số doanh nghiệp thành lập mới, có tới hơn 3.100 doanh nghiệp về bất động sản. Cái này cũng khớp với thực tế thị trường, nhà đất là thứ nóng lên nhanh nhất.

Tính theo năm

-Bộ Công thương xứ mình vừa thẳng thắn thừa nhận giá bán ô tô ở thị trường Việt Nam mắc gấp đôi ở Thái Lan. Giá mắc là vì thuế và phí cao chót vót. Cũng bộ này thừa nhận việc “sản xuất” ô tô ở xứ mình chỉ là chuyện nói vống lên, vì thực tế mới chỉ là gia công, lắp ráp. 

Phỏng vấn một bài hát

Thuyết âm mưu cho rằng rất có thể là công chúng chẳng thèm biết cái cục đó làm gì, ở đâu, nên người ta phải tạo ra cú xì căng đan này để hâm nóng tên tuổi?

Dày, mỏng

- Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam vừa công bố rằng doanh nghiệp xứ mình làm ra 100 đồng thì phải bỏ 10 đồng lo lót. Điều đó cho thấy sức khỏe của doanh nghiệp là rất “tốt”, vì nếu không khỏe, làm sao gánh nổi như thế triền miên.

Không tính thuế

- Từ đầu tháng 5 tới giờ, các hãng ô tô bán tại xứ mình đua nhau giảm giá bán. Có loại xe giảm cả trăm triệu đồng, có loại giảm vài chục triệu đồng. Chuyện lạ này có bền không?

Làm dối, làm láo

- Chuyện muốn cười mà cười méo xẹo. Số là ngư dân ở Bình Định đặt hàng đóng tàu vỏ thép với các doanh nghiệp ở Nam Định, Hải Phòng. Tàu bàn giao, vừa chạy được một khúc thì hỏng máy. Sửa xong, chạy thêm khúc nữa thì bị sóng đánh văng bánh lái. Đánh được cá lên, thì hầm đá lạnh bị tèo. Thế là chủ tàu phải cho tàu về nằm bờ.

Đọc nhiều nhất

Ngẫu nhiên thôi

Tốt đẹp phô ra xấu xa đậy lại, dại gì vạch áo cho người xem lưng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đất công không đẻ mãi trứng vàng

"Nguồn đất công hãn hữu lắm rồi, không còn dồi dào nữa. Các hình thức đầu tư đổi nguồn lực từ đất hiện nay khó khăn, các khu đất có vị trí đắc địa đã sử dụng gần hết", Trưởng ban Kinh tế Ngân sách HĐND TPHCM cho biết.

Tin buồn