Chuyện đầu tiên

- Nghe cũng mừng. Đà Nẵng sẽ hỗ trợ từ 80-280 lần mức lương cơ sở cho người tài. Thành phố này quyết định vậy, để thu hút nhân lực chất lượng cao về mần việc. Có người tài thì mới cởi được những chỗ bị thắt do cán bộ yếu kém, ù lì.

Được dân thương

- Ở chỗ trạm thu phí Cai Lậy lùm xùm, có gì mới không? Cứ găng vầy miết, ông quản lý giao thông thì rối, địa phương lên ruột, mà giới tài xế cũng bất an.

Ghế biết đẻ

- Tại sao cái vụ tinh giản biên chế cứ trật vuột hoài? Lâu lâu, cũng có địa phương hay ngành đứng lên khoe trong hội nghị: “Chỗ tui giảm biên chế được bằng này người”. 

Bình thường là kỳ cục

- May quá. Rốt cuộc Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM cũng ra văn bản hướng dẫn cho các trường nhân năm học mới sắp diễn ra. Trong đó, yêu cầu giáo viên lớp một không được phân biệt đối xử giữa học trò biết chữ và không biết chữ.

Phỏng vấn một chiếc máy lạnh

- Thưa anh, đích thân người đứng đầu Chính phủ xứ mình đã yêu cầu “máy lạnh công sở phải cài đặt từ 25°C trở lên”. Điều này rất hợp lý, nhưng tại sao mọi công sở không tự động thi hành, mà phải để nhắc?

 

Tự cứu

- Chuyện lạ có thiệt là ngành đường sắt xứ mình đã bắt tay với một loạt doanh nghiệp lớn để hợp tác mần ăn. 

Cùng nhín chút

- Lũ tang thương ở Tây Bắc, mà nặng nhất là Mù Cang Chải. Thiên nhiên ngày càng khó lường. Sểnh ra một cái là mất người, mất cơ nghiệp tích góp cả đời. Nhìn đồng bào mắc nạn mà nước mắt mình cũng rưng rưng.

Xa hơn ao

- Cứ sắp tới SEA Games, nhiều người xứ mình lại băn khoăn với câu hỏi “Lần này xếp thứ mấy toàn đoàn”, và làm sao để ngồi mâm tốp 3 vẫn dường như là một nỗi ám ảnh.

Có hơi hơi

Mở đường mà phải né các điểm nhạy cảm như nhà sếp thì có thuật ngữ “đường cong mềm mại”. Quan chức sai bị phát hiện thì có giải thích của địa phương là “chuyện nhỏ như đầu ngón tay”.

Đắt giá

- Rốt cuộc là giáo viên, những người trực tiếp xài chương trình giáo dục phổ thông tổng thể do Bộ Giáo dục - Đào tạo xứ mình chế tạo, cũng lên tiếng. Khi nhận được bản chính thức của chương trình, phần đông là thất vọng. Bởi cảm giác chung là vẫn thấy “rượu cũ”.

Đo không khí

- Thông tin giựt mình: chỉ có 13% thịt heo tiêu thụ ở thị trường TPHCM có nguồn gốc truy xuất rõ ràng. Vậy bọn heo còn lại chắc đi vô các kênh tiêu thụ bằng cách tàng hình?

Đọc nhiều nhất

Được dân thương

- Ở chỗ trạm thu phí Cai Lậy lùm xùm, có gì mới không? Cứ găng vầy miết, ông quản lý giao thông thì rối, địa phương lên ruột, mà giới tài xế cũng bất an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo quy hoạch treo bằng khu dân cư hiện hữu

Khi quy hoạch một khu đô thị mới, trước đây TPHCM thường tiến hành giải tỏa trắng và tổ chức tái định cư, như trường hợp của các khu đô thị Thủ Thiêm, Phú Mỹ Hưng… Hiện nay thì lại xuất hiện hình thức khác: cho phép tồn tại một khu dân cư hiện hữu trong khu đô thị mới.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 4, quận Tân Bình, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: