Lót mới êm

- Mấy năm nay đều có những cuộc khảo sát về chi phí của doanh nghiệp khi mần ăn. Và chuyện rõ mồn một là “chi phí không chính thức” nhằm bôi trơn ngày càng lậm. Không chịu bôi trơn thì việc gì cũng tắc.

Quên đi

Lượt về Vờ Lích 2017 đang rập rình giữa âu lo và hy vọng. Âu lo thì dài dài chưa bao giờ dứt nhưng hy vọng thì vẫn có.

Phỏng vấn một cục than

- Thưa anh, lãnh đạo ngành than vừa kêu cứu, lý do là có 2 triệu tấn than tồn kho. Lý do tồn kho là giá cao hơn than nhập ngoại, nên ngành điện không mua. Liệu việc kêu cứu có tác dụng gì không?

Chưa lớn

- Sắp nhỏ bước vô kỳ thi quan trọng, thấy cha mẹ căng thẳng ghê. Hai kỳ thi gộp vô một, nên tâm lý càng dễ “quéo”. Dù mấy ông ở Bộ Giáo dục, các sở đều lên tiếng trấn an, nhưng có vẻ học sinh lẫn phụ huynh đều chưa xẹp nỗi lo.

Trèo hái mỗi ngày

- Ông trưởng ngành giao thông xứ mình đăng đàn trả lời chất vấn về chuyện chi phí đầu tư cho đường cao tốc quá mắc. 

Phỏng vấn một con đường

- Có nhiều quy kết cho rằng chính anh là thủ phạm của hiện tượng “nhà biến thành hầm”, do nền nhà thấp hơn mặt đường?

Bài tủ

- Lâu lâu, lại có một hội thảo về taxi. Và mấy năm nay, nội dung của các hội thảo này luôn mang taxi công nghệ ra “chém”.

Hóa sình

Mấy ông chuyên gia vừa nhẩm tính và đưa ra con số ớn lạnh: việc áp sai thuế xăng dầu đã gây thiệt hại cho dân cỡ 3.000 tỷ đồng. Thảm họa là do quan chức xứ mình chớ đâu phải do thiên tai hay địch họa.

Phải mừng chứ

Chỉ trong một công trình mà thủ tục nhanh gọn, vẹn trọn nghĩa tình, quy trình đầy đủ, phải vui mừng chứ?

Hay hơn báo cáo

- Một tờ báo Tây vừa nói về du lịch xứ mình, với 12 chỉ dẫn rất rành rẽ. Nội dung rành mạch đó chứng tỏ thằng cha tác giả bài báo rất “thịt cầy mắm tôm”, hiểu tới nơi tới chốn. Gọi “thằng cha” là có ý thán phục đó, không phải xách mé gì nhe.

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một cục than

- Thưa anh, lãnh đạo ngành than vừa kêu cứu, lý do là có 2 triệu tấn than tồn kho. Lý do tồn kho là giá cao hơn than nhập ngoại, nên ngành điện không mua. Liệu việc kêu cứu có tác dụng gì không?

Giao thông - Đô thị

Chạy thử nghiệm tàu cao tốc tuyến Trần Đề - Côn Đảo

Nhằm chuẩn bị tốt nhất khi đưa vào vận hành chính thức, Công ty CP tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang vừa chạy thử nghiệm tàu cao tốc Superdong Côn Đảo I, tuyến cảng Trần Đề (Sóc Trăng) đến Bến Đầm (Côn Đảo). 

Quy hoạch

Tra cứu thông tin quy hoạch bằng điện thoại

Ngày 19-6, ông  Nguyễn Nam Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức (TPHCM), cho biết quận đã chính thức cung cấp ứng dụng trên điện thoại di động cho người dân xem thông tin quy hoạch sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn.

Tin buồn