Sắc cũng cùn

- Nhiều tin dập dồn bảo rằng “bầu Đức” sẽ làm mọi cách để đưa Kiatisak trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển bóng đá nam xứ mình. Liệu chuyện này có thành sự thực không?

Đau mới tỉnh

- Ở Đà Nẵng, có nhiều dự án sắp tới bị thanh tra làm rõ. Thêm nữa, nhiều tài sản công bị bán chác nhập nhèm cũng bị lật lại hồ sơ. Người ta rỉ tai nhau rằng có một phần khá lớn trong số các tài sản này liên quan tới một đại gia, biệt danh là “Nhôm”.

Bịt mắt bắt dê

- Có một công ty niêm yết bự của xứ mình mấy tháng trước mạnh miệng tuyên bố “tới năm 2020 sẽ có đội máy bay chở khách dân dụng riêng”. Giờ có thông tin gì mới không?

 

Thiệt tình là ngon

- Có một sự kiện giải trí lớn vừa thu hút được quá trời khán giả nhào vô coi, hò reo, cổ vũ. Kết quả được tuyên, ai nấy đều khoái. 

Phỏng vấn một chiếc tivi

- Thưa anh, phải chăng trách nhiệm bắt buộc của anh khi ở khách sạn là phải tạo ra nguồn thu 25 ngàn đồng để trả phí tác quyền âm nhạc?

Lợp lại bình yên

- Bão ghê quá. Quét qua mấy giờ đồng hồ mà te tua mấy tỉnh khúc ruột miền Trung. Có xóm không nhà nào còn nóc. Nhà cửa ruộng vườn, sản nghiệp của bao nhiêu gia đình tiêu tan trong cơn bão dữ. Thật là thương.

 

Sợ hư mông

- Bóng đá xứ mình thiệt ngộ. Có cái ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển nam quốc gia, xà quần xà quèo miết không kiếm ra ai ngồi. 

Đánh bắt xa bờ

- Một bác sĩ co chân lên ghế, trả lời dấm dẳng với người nhà bệnh nhân đã bị đích thân Bộ Y tế đề nghị bệnh viện chủ quản kỷ luật nghiêm. Chắc là kỷ luật sẽ nặng, nên thấy tồi tội. Chỉ cái chân vi phạm, thì phạt mỗi cái chân thôi chớ, sao phạt cả người?

Rất quan ngại

Ở nhiều địa phương, năm học mới khai giảng đều rộ lên chuyện lạm thu tiền trường. Phụ huynh học sinh kêu rằng trường thu nhiều khoản ngoài quy định, có cái công khai, có cái chỉ nói miệng, nhưng không đóng là không được.

Huề tiền

Ông trưởng ban quản lý đường sắt đô thị giải thích nhẹ như lông hồng thôi: dự án khởi sự từ hơn 10 năm trước, do vậy mà công ty tư vấn trong nước thiếu kinh nghiệm.

Vô đáy

- Từ đầu năm tới giờ, có một thứ sốt lan từ Sài Gòn tới Hà Nội, từ Đông sang Tây, từ Nam ra Bắc. Sốt có lúc tăng cao, có khi giảm nhiệt, nhưng đều lây lan rất nhanh.

To, dày

 - Mệt thiệt. Kinh tế khó tứ bề, đời sống nhiều cái thiếu, mà mấy ông Bộ Xây dựng cứ nhất định phải làm cái Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Một công trình bự, kinh phí mần hết 11 ngàn tỷ, chả lẽ cứ phải làm ngay lúc này mà không thể chờ lúc khác?

Gỡ từng khúc

- Bộ Y tế mới ra dự thảo quy định xử phạt hành chính về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó dự tính sẽ tăng cao mức phạt để răn đe. Cá nhân vi phạm quy định bị phạt cao nhất sẽ là 100 triệu đồng, tổ chức vi phạm sẽ bị phạt lên tới 200 triệu. Vậy là cao hay thấp?

Đọc nhiều nhất

Đau mới tỉnh

- Ở Đà Nẵng, có nhiều dự án sắp tới bị thanh tra làm rõ. Thêm nữa, nhiều tài sản công bị bán chác nhập nhèm cũng bị lật lại hồ sơ. Người ta rỉ tai nhau rằng có một phần khá lớn trong số các tài sản này liên quan tới một đại gia, biệt danh là “Nhôm”.

Giao thông - Đô thị

Ngừng kết nối Grab, Uber xe dưới 9 chỗ

Ngày 23-9, Sở GTVT TPHCM cho biết, tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra liên tục. Một trong những nguyên nhân là do sự gia tăng đột biến phương tiện xe hợp đồng dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải hành khách... 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận 1,TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: