Có lối ra

- Đang có một cuộc đua đầu tư nóng lên từng ngày, dự báo sẽ thu hút được những dự án tốt với công nghệ hiện đại. Cái hay là lĩnh vực mới này lại nở rộ ở những nơi có lượng mưa ít, nắng nhiều. Cuộc đua này mang tên “điện mặt trời”.

Mơ không nghẹn

- Gần đây, có một doanh nghiệp sốt sắng kêu gọi đầu tư vô bất động sản theo kiểu huy động vốn gây quỹ. Doanh nghiệp lôi kéo người góp tiền bằng mức lợi nhuận cao gấp 8 - 10 lần vốn góp. Và lạ nữa, họ phân chia lợi nhuận chủ yếu bằng tiền ảo, hoặc một thứ có tên là “cổ phiếu nội bộ”.

Kiểu gì cũng khóc

- Nghe cái vụ tiền ảo thấy rối quá, vì mỗi người nói một mách. Người thì nói tiền ảo là bất hợp pháp, chưa được công nhận ở xứ mình. Người lại nói đây là công cụ tài chính tiên tiến, là biểu hiện của công nghệ mới, cần chú ý tạo điều kiện hoạt động. Ngược xuôi nhức đầu vậy, biết đường nào mà rờ?

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn một sinh viên

- Bắt đầu năm học cuối trước khi tốt nghiệp, sau mấy năm đèn sách, mong muốn của em là gì?

Giao thông - Đô thị

Bất cập quy định xử lý vi phạm giao thông trên đường cao tốc

Sự việc đáng tiếc xảy ra trên Km25+600 cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ngày 15-9 khiến tài xế xe Lexus Nguyễn V.H. tử vong do xe tải đâm từ phía sau trong khi xuống xe làm việc với CSGT đặt ra nhiều câu hỏi: CSGT có được quyền dừng xe vi phạm trên cao tốc? Quy định về dừng xe, biển báo tín hiệu như thế nào?  

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Sự kiện vấn đề