Nghĩ chưa ra

- Nhiều doanh nghiệp địa ốc đang kêu rầm rĩ rằng “Chẳng biết phải tin ai”. Lý do là cả nửa năm nay, báo cáo phân tích về thị trường địa ốc rất tán loạn. Số liệu và đánh giá tình hình của các tổ chức phân tích lớn vốn quen mặt trên thị trường cứ đá nhau chan chát.

Thêm được mặn mòi

- Tết Trung thu ngày càng không dành cho con nít. Người lớn nhân dịp rằm tháng tám để bày đặt quà cáp cho nhau. Hộp bánh chỉ là cái cớ, còn gói quà kèm bao thơ thì nặng hơn nhiều. Có quà cáp mới dễ thể hiện tình thương mến thương, rồi để mưu cầu chuyện khác.

Ưng bụng mới xài

- Ghê. Cuộc chiến giữa taxi truyền thống và Uber, Grab đã tăng nhiệt. Mới nhứt là chuyện Hiệp hội taxi Hà Nội gửi văn bản tới nhiều cơ quan chức năng đề nghị cho dừng hoạt động khẩn cấp với hai hãng taxi công nghệ kia. Có vẻ căng thẳng hè.

Lỏng thun

- Sau một thời gian im ắng, giờ sim điện thoại kích hoạt sẵn lại nhào ra, mua dễ như mua rau. Sim số của nhà mạng nào cũng sẵn, mắc rẻ gì cũng có. Khách muốn mua xài luôn cũng được, mà muốn đăng ký thì để lại số căn cước, đại lý sẽ làm giùm.

Làm cho ngay

Chuyện ông cục phó ngành môi trường bị mất trộm mấy trăm triệu đồng trở nên nóng sốt. Ổng nói đó là tiền cá nhân, nhưng nhiều người thì không tin, cho đó có thể là tiền khuất tất. Nghe mà nhức đầu, không biết đằng nào mà tin.

Chống méo

- Bộ Công thương ít bữa trước đã làm cú chấn động được lòng dân. Bộ này quyết định cắt giảm ngay hàng trăm thủ tục hành chánh các loại về điều kiện kinh doanh. Nhiều người mần ăn nghe tin đó mừng phát khóc. 

Phỏng vấn một cơn bão

- Thưa chị, bão mang tên phụ nữ, nhưng sức tàn phá thì khốc liệt. Liệu rằng việc gán bão với phụ nữ như thế có phải là sự kỳ thị?

Giả lơ

- Bộ Giao thông Vận tải mới nói rằng các trạm BOT giao thông trên cả nước sẽ phải đàm phán lại. Mức phí cho người dân trong khu vực có trạm lẫn phí chung sẽ giảm xuống. Mức giảm thế nào là do đàm phán cụ thể với chủ đầu tư.

Sắc cũng cùn

- Nhiều tin dập dồn bảo rằng “bầu Đức” sẽ làm mọi cách để đưa Kiatisak trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển bóng đá nam xứ mình. Liệu chuyện này có thành sự thực không?

Đau mới tỉnh

- Ở Đà Nẵng, có nhiều dự án sắp tới bị thanh tra làm rõ. Thêm nữa, nhiều tài sản công bị bán chác nhập nhèm cũng bị lật lại hồ sơ. Người ta rỉ tai nhau rằng có một phần khá lớn trong số các tài sản này liên quan tới một đại gia, biệt danh là “Nhôm”.

Bịt mắt bắt dê

- Có một công ty niêm yết bự của xứ mình mấy tháng trước mạnh miệng tuyên bố “tới năm 2020 sẽ có đội máy bay chở khách dân dụng riêng”. Giờ có thông tin gì mới không?

 

Thiệt tình là ngon

- Có một sự kiện giải trí lớn vừa thu hút được quá trời khán giả nhào vô coi, hò reo, cổ vũ. Kết quả được tuyên, ai nấy đều khoái. 

Phỏng vấn một chiếc tivi

- Thưa anh, phải chăng trách nhiệm bắt buộc của anh khi ở khách sạn là phải tạo ra nguồn thu 25 ngàn đồng để trả phí tác quyền âm nhạc?

Lợp lại bình yên

- Bão ghê quá. Quét qua mấy giờ đồng hồ mà te tua mấy tỉnh khúc ruột miền Trung. Có xóm không nhà nào còn nóc. Nhà cửa ruộng vườn, sản nghiệp của bao nhiêu gia đình tiêu tan trong cơn bão dữ. Thật là thương.

 

Sợ hư mông

- Bóng đá xứ mình thiệt ngộ. Có cái ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển nam quốc gia, xà quần xà quèo miết không kiếm ra ai ngồi. 

Đọc nhiều nhất

Bán mồi câu

- Số liệu công bố từ Bộ Xây dựng cho thấy, tồn kho bất động sản đã giảm so với trước. Tin này có đáng được xem là tích cực không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vắng vẻ các dự án xây dựng đô thị “bài bản”

Những khu ngoại vi và ngoại thành đã được nhiều người dân lựa chọn làm nơi an cư lẫn đầu tư, thay cho việc bon chen trong khu nội thành hiện hữu. Bằng chứng là trong thời gian gần đây, các vùng này là tâm điểm của những “cơn sốt đất” tại TPHCM với hàng loạt dự án bất động sản được chào hàng, mua bán nhộn nhịp, hàng loạt căn nhà mới được xây dựng. Tuy nhiên… 

Sự kiện vấn đề

Đòi hỏi bức thiết trong công tác cán bộ

Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV khai mạc vào hôm nay 23-10 là kỳ họp cuối năm của Quốc hội, hứa hẹn sẽ được quan tâm đặc biệt bởi nhiều vấn đề nổi cộm.