Xanh - sạch trước cổng trường

SGGP
Tình trạng ùn ứ giao thông trước cổng trường vào giờ học sinh đến trường hoặc tan trường không phải chuyện mới.

TPHCM đã có nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này, như yêu cầu một số trường học có sân rộng, mở cửa cho cha mẹ học sinh vào đưa đón con, lệch giờ tan học ở một số trường có vị trí gần nhau, nhờ đội dân phòng địa phương tham gia hướng dẫn giao thông… Thế nhưng, tình trạng này không được cải thiện nhiều như kỳ vọng, vẫn còn ảnh hưởng nhiều đến trật tự an toàn giao thông nói chung và nguy cơ gây tai nạn cao cho các em học sinh nói riêng…

Người viết bài này đã có dịp trao đổi với một số phụ huynh học sinh và được phản ánh, do trước cổng trường không có vỉa hè hoặc có vỉa hè nhưng bị chiếm dụng buôn bán gần hết, nên khi tan trường, cả phụ huynh và học sinh đều phải tràn xuống lòng đường, thế là gây ùn ứ giao thông.

Quan sát thực tế tại trước nhiều cổng trường, chúng tôi thấy đúng như vậy. Và nên chăng, ngành chức năng cùng địa phương xem xét, trước mắt cần tiến hành cải tạo vỉa hè trước các trường, trồng thêm cây xanh hoặc dây leo nếu diện tích vỉa hè hẹp… nhằm tạo không gian thoáng mát, xanh - sạch cho học sinh và phụ huynh dừng, đậu xe trong lúc chờ nhau. Việc này không chỉ giúp lập lại trật tự an toàn giao thông trước cổng trường mà còn tạo thêm không gian xanh mát cho thành phố.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phương tiện giao thông trên đường Nguyễn Thị Định vào nút giao Mỹ Thủy            Ảnh:THÀNH TRÍ

TPHCM còn 14 “điểm đen” giao thông

Theo Sở GTVT TPHCM, tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn TP còn 17 “điểm đen” về giao thông đường bộ. Trong 10 tháng đầu năm 2018, phát sinh 5 “điểm đen” nhưng đồng thời cũng đã xóa được 8 điểm. Như vậy, hiện trên địa bàn TPHCM còn tồn tại 14 “điểm đen” giao thông. 

Phòng cháy chữa cháy

Bất an ở bar vũ trường

Vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng mới đây tại một quán bar trên đường Lý Thái Tổ (quận 3, TPHCM), tiếp tục gây thêm bất an trong cộng đồng về sự an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở những tụ điểm vui chơi, giải trí vào dịp cuối năm.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững