Xanh - sạch trước cổng trường

SGGP
Tình trạng ùn ứ giao thông trước cổng trường vào giờ học sinh đến trường hoặc tan trường không phải chuyện mới.

TPHCM đã có nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề này, như yêu cầu một số trường học có sân rộng, mở cửa cho cha mẹ học sinh vào đưa đón con, lệch giờ tan học ở một số trường có vị trí gần nhau, nhờ đội dân phòng địa phương tham gia hướng dẫn giao thông… Thế nhưng, tình trạng này không được cải thiện nhiều như kỳ vọng, vẫn còn ảnh hưởng nhiều đến trật tự an toàn giao thông nói chung và nguy cơ gây tai nạn cao cho các em học sinh nói riêng…

Người viết bài này đã có dịp trao đổi với một số phụ huynh học sinh và được phản ánh, do trước cổng trường không có vỉa hè hoặc có vỉa hè nhưng bị chiếm dụng buôn bán gần hết, nên khi tan trường, cả phụ huynh và học sinh đều phải tràn xuống lòng đường, thế là gây ùn ứ giao thông.

Quan sát thực tế tại trước nhiều cổng trường, chúng tôi thấy đúng như vậy. Và nên chăng, ngành chức năng cùng địa phương xem xét, trước mắt cần tiến hành cải tạo vỉa hè trước các trường, trồng thêm cây xanh hoặc dây leo nếu diện tích vỉa hè hẹp… nhằm tạo không gian thoáng mát, xanh - sạch cho học sinh và phụ huynh dừng, đậu xe trong lúc chờ nhau. Việc này không chỉ giúp lập lại trật tự an toàn giao thông trước cổng trường mà còn tạo thêm không gian xanh mát cho thành phố.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan chức năng sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán                                   Ảnh: Huy Anh

Tăng hiệu quả nhờ phối hợp liên ngành

Tác nghiệp của lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải (TTGTVT - Sở GTVT TPHCM) đã đạt hiệu quả tốt hơn nhờ sự phối hợp công tác với nhiều đơn vị chức năng khác nhau.

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh giác cháy nổ ở nơi sản xuất vàng mã

Khu vực đường Nguyễn Duy (phường 10 quận 8, TPHCM) được biết đến là “xóm làm giấy tiền vàng mã” ở Sài Gòn, tập trung khoảng 20 cơ sở sản xuất vàng mã. Vào thời điểm cuối năm, các cơ sở sản xuất vàng mã tại đây lại tăng cường sản xuất để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với việc sản xuất tăng cao là những nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.