Xây 40 căn nhà bê tông cốt phi kim tặng người dân Cà Mau và Bến Tre

SGGPO
Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dưới sự chủ trì của Tổng cục Phòng chống Thiên tai (Bộ NN-PTNT), vừa diễn ra lễ ký kết giữa Công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng (đơn vị tài trợ) và Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BUSADCO - đơn vị thực hiện) xây dựng 40 căn nhà bê tông cốt phi kim tặng đồng bào nghèo.

Lễ ký kết thực hiện 40 căn nhà cho người nghèo tại Vũng Tàu

Lễ ký kết thực hiện 40 căn nhà cho người nghèo tại Vũng Tàu

Đối tượng nhận nhà là các hộ gia đình diện nghèo và cận nghèo chưa có nhà ở hoặc gặp khó khăn về nhà ở tại 2 tỉnh Cà Mau và Bến Tre. Tổng giá trị các căn nhà là 2 tỷ đồng (50 triệu đồng/căn).
Xây 40 căn nhà bê tông cốt phi kim tặng người dân Cà Mau và Bến Tre ảnh 1 Căn nhà mẫu theo công nghệ bê tông cốt phi kim
Được biết, nhà bê tông cốt phi kim là sản phẩm mới lần đầu tiên được đưa ra thị trường, do BUSADCO – một doanh nghiệp khoa học công nghệ, tự nghiên cứu. Ưu điểm của loại nhà này là sử dụng vật liệu bê tông cốt phi kim có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống thấm.

Thời gian thi công, lắp ghép nhà chỉ bằng 2/3 cùng giá thành rẻ hơn 30% so với kỹ thuật xây nhà truyền thống.

GIA QUẢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

Giữ gìn và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, PV GAS thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ các gia đình có công với nước hiện còn khó khăn trong cả nước. Những chương trình này có kinh phí đóng góp từ nhiều nguồn vận động, thể hiện tấm lòng của người lao động Dầu khí luôn ghi nhớ công ơn của những thế hệ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện