Xây Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tiểu đoàn Tây Đô

SGGPO
Sáng 5-3, tại xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, Ban Liên lạc Tiểu đoàn Tây Đô đã khởi công xây dựng Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tiểu đoàn Tây Đô hy sinh ngày 21-5-1966.

Sáng 5-3, tại xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang, Ban Liên lạc Tiểu đoàn Tây Đô đã khởi công xây dựng Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tiểu đoàn Tây Đô hy sinh ngày 21-5-1966.

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Thanh Sơn, Anh hùng LLVT nhân dân, nguyên Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Tây Đô; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cùng các cựu chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Cần Thơ, cùng thân nhân gia đình các liệt sĩ, người dân trong vùng.

Xây Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tiểu đoàn Tây Đô ảnh 1 Các đại biểu khởi công xây dựng Bia tưởng niệm

Địa điểm xây dựng Bia tưởng niệm là nơi cách đây 53 năm diễn ra cuộc chiến đấu không cân sức, ác liệt rất kiên cường, dũng cảm của các chiến sĩ Tiểu đoàn Tây Đô với Sư Đoàn 9. Trong trận này, lòng quả cảm của các chiến sĩ Tiểu Đoàn Tây Đô buộc Sư đoàn 9 dừng bước với nhiều tổn thất: hơn 500 tên địch chết và bị thương, 5 xe M113 bị bắn cháy và 7 trực thăng bị bắn rơi. Trong trận đấu kiên cường này, phía Tiểu đoàn Tây Đô có 48 chiến sĩ anh dũng hy sinh.

Xây Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tiểu đoàn Tây Đô ảnh 2 Các đại biểu dự lễ khởi công xây Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tiểu đoàn Tây Đô
Xây Bia Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Tiểu đoàn Tây Đô ảnh 3 Đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Theo nguyện vọng của các thế hệ cựu chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô và người thân của các liệt sĩ, Ban Liên lạc cựu chiến binh Tây Đô đã vận động đồng đội xây Bia Tưởng niệm tại nơi diễn ra trận chiến anh dũng của các chiến sĩ Tiểu đoàn Tây Đô để ghi nhớ và làm nơi để giáo dục truyền thống cách mạng.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.