Xây dựng ASEAN an toàn và an ninh hơn

SGGP
Trong bối cảnh tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố khu vực tăng cao, các thành viên cần tiếp tục hợp tác để xây dựng một ASEAN an toàn và an ninh hơn, đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền tại phiên khai mạc hội nghị cảnh sát ASEAN (ASEANPOL) ngày 13-9 tại Singapore. 
Theo CNA, Phó Thủ tướng Singapore kêu gọi chú trọng vào việc sử dụng kỹ thuật và giải pháp công nghệ thông tin để chia sẻ thông tin kịp thời trước những 3 thức chung của ASEAN: khủng bố, tội phạm công nghệ cao và ma túy.
Riêng về vấn đề khủng bố, theo ông Tiêu Chí Hiền, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố thành lập chi nhánh ở Đông Nam Á với nhiều tay súng trở về từ Syria và Iraq, vì vậy, mối đe dọa khủng bố tại khu vực đang lên cao nhất trong những năm gần đây.
Cũng tại hội nghị, Bộ Nội vụ và Tư pháp Singapore đã khánh thành dự án nâng cấp cơ sở dữ liệu ASEANPOL Database 2.0 (e-ADS 2.0) cho phép cảnh sát các nước ASEAN trao đổi thông tin tình báo và thông tin tội phạm.  

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc sống biên giới Trung Quốc - Triều Tiên: Những ngày nóng bỏng

Mặc kệ những thông tin về tình hình bán đảo Triều Tiên hiện đang thu hút sự chú ý của dư luận thế giới, cuộc sống ở biên giới Trung Quốc - Triều Tiên dường như vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ một số động thái tăng cường an ninh của phía Trung Quốc.

Chuyện đó đây

3 cha con bị sét đánh không chết

Theo số liệu của cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ, xác suất một người bị sét đánh một lần trong đời là 1/13.000 và khoảng 35 người Mỹ chết do sét đánh mỗi năm.

Chính trường thế giới

Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia.