Xây dựng ASEAN an toàn và an ninh hơn

SGGP
Trong bối cảnh tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố khu vực tăng cao, các thành viên cần tiếp tục hợp tác để xây dựng một ASEAN an toàn và an ninh hơn, đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền tại phiên khai mạc hội nghị cảnh sát ASEAN (ASEANPOL) ngày 13-9 tại Singapore. 
Theo CNA, Phó Thủ tướng Singapore kêu gọi chú trọng vào việc sử dụng kỹ thuật và giải pháp công nghệ thông tin để chia sẻ thông tin kịp thời trước những 3 thức chung của ASEAN: khủng bố, tội phạm công nghệ cao và ma túy.
Riêng về vấn đề khủng bố, theo ông Tiêu Chí Hiền, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang cố thành lập chi nhánh ở Đông Nam Á với nhiều tay súng trở về từ Syria và Iraq, vì vậy, mối đe dọa khủng bố tại khu vực đang lên cao nhất trong những năm gần đây.
Cũng tại hội nghị, Bộ Nội vụ và Tư pháp Singapore đã khánh thành dự án nâng cấp cơ sở dữ liệu ASEANPOL Database 2.0 (e-ADS 2.0) cho phép cảnh sát các nước ASEAN trao đổi thông tin tình báo và thông tin tội phạm.  

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây