Xây dựng chuỗi dây chuyền sản xuất kết nối tự động, kép kín

SGGP
Chiều 15-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm và làm việc với Công ty Nhựa Duy Tân. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tham quan các sản phẩm tại công ty. Ảnh: VOH

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tham quan các sản phẩm tại công ty. Ảnh: VOH

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đi tham quan hệ thống dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, đồng thời lắng nghe và trao đổi với ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Báo cáo với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác, Tổng Giám đốc Công ty Nhựa Duy Tân Trần Duy Hy cho biết, doanh nghiệp được thành lập năm 1987 với 20 công nhân, đến nay đã có hơn 3.300 cán bộ, công nhân viên với doanh thu khoảng 4.000 tỷ đồng/năm, thu nhập của người lao động đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Ông Trần Duy Hy cũng nêu rằng, hiện nay cứ đến mùa mưa, phía bên ngoài doanh nghiệp và khu vực dân cư xung quanh bị ngập. Do đó, mong UBND TP sớm có giải pháp thi công hệ thống thoát nước mưa cho khu phố. Bên cạnh đó, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp mở rộng mặt bằng nhà xưởng sau khu vực giáp ranh, để gia tăng công suất; sớm phê duyệt cho doanh nghiệp được hưởng chương trình kích cầu công nghiệp hỗ trợ chuyển tiếp từ Quyết định 15 lên Nghị quyết 16/2018/NQ-HĐND. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết rất vui mừng khi thấy TP có những doanh nghiệp lớn mạnh như Công ty Nhựa Duy Tân. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý, doanh nghiệp cần tiếp tục đổi mới công nghệ hiện đại hơn nữa, xây dựng cho được chuỗi dây chuyền sản xuất kết nối tự động, kép kín nhằm nâng sức cạnh tranh. Doanh nghiệp nên suy nghĩ thêm về mô hình tăng trưởng, chọn mô hình phân phối đến các tỉnh, TP lớn nhằm xác định cho được thị trường mục tiêu, đẩy mạnh xuất khẩu. Sở Công thương, Hội Doanh nghiệp TPHCM cũng như các đơn vị liên quan cần tăng cường kết nối giao thương để hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt trong tiếp cận mô hình, công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Thị trường ô tô, xe máy hạ nhiệt

Nếu như trước Tết Nguyên đán, người tiêu dùng phải chi từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng mới mua được chiếc xe mình yêu thích, thì nay ngược lại. Ghi nhận thị trường ô tô lẫn xe máy những ngày đầu năm khá yên ắng, nhiều dòng hạ nhiệt giảm giá trở lại. 

Địa ốc

Tách thửa không phải để kinh doanh

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường cho biết, mục tiêu của Quyết định 60 rất rõ, còn thực tế vướng mắc là rơi vào các trường hợp tách nhiều thửa để kinh doanh mà không làm hạ tầng.

Nông nghiệp

Gạo Việt củng cố thương hiệu

Sau khi công bố logo gạo Việt, Bộ NN-PTNT đang khẩn trương đăng ký với tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế và chờ sự đồng thuận của nhiều nước về hiện diện logo thương hiệu gạo Việt Nam. Nhiều người đang kỳ vọng gạo Việt sẽ tạo đột phá và khẳng định vị thế trên thương trường trong năm 2019.

Đầu tư

Thông tin kinh tế