Xây dựng chuỗi dây chuyền sản xuất kết nối tự động, kép kín

SGGP
Chiều 15-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm và làm việc với Công ty Nhựa Duy Tân. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tham quan các sản phẩm tại công ty. Ảnh: VOH

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tham quan các sản phẩm tại công ty. Ảnh: VOH

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã đi tham quan hệ thống dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, đồng thời lắng nghe và trao đổi với ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Báo cáo với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác, Tổng Giám đốc Công ty Nhựa Duy Tân Trần Duy Hy cho biết, doanh nghiệp được thành lập năm 1987 với 20 công nhân, đến nay đã có hơn 3.300 cán bộ, công nhân viên với doanh thu khoảng 4.000 tỷ đồng/năm, thu nhập của người lao động đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng.

Ông Trần Duy Hy cũng nêu rằng, hiện nay cứ đến mùa mưa, phía bên ngoài doanh nghiệp và khu vực dân cư xung quanh bị ngập. Do đó, mong UBND TP sớm có giải pháp thi công hệ thống thoát nước mưa cho khu phố. Bên cạnh đó, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp mở rộng mặt bằng nhà xưởng sau khu vực giáp ranh, để gia tăng công suất; sớm phê duyệt cho doanh nghiệp được hưởng chương trình kích cầu công nghiệp hỗ trợ chuyển tiếp từ Quyết định 15 lên Nghị quyết 16/2018/NQ-HĐND. 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết rất vui mừng khi thấy TP có những doanh nghiệp lớn mạnh như Công ty Nhựa Duy Tân. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý, doanh nghiệp cần tiếp tục đổi mới công nghệ hiện đại hơn nữa, xây dựng cho được chuỗi dây chuyền sản xuất kết nối tự động, kép kín nhằm nâng sức cạnh tranh. Doanh nghiệp nên suy nghĩ thêm về mô hình tăng trưởng, chọn mô hình phân phối đến các tỉnh, TP lớn nhằm xác định cho được thị trường mục tiêu, đẩy mạnh xuất khẩu. Sở Công thương, Hội Doanh nghiệp TPHCM cũng như các đơn vị liên quan cần tăng cường kết nối giao thương để hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt trong tiếp cận mô hình, công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai

Điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai

Đây là khu kinh tế mở ven biển đầu tiên của Việt Nam được Chính phủ cho phép áp dụng các cơ chế, chính sách thông thoáng, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đào tạo công nghệ để hình thành thế hệ nông dân mới

Mặc dù không được học hành, không có bằng cấp, vốn liếng nhưng nhiều năm qua, những người nông dân vẫn không ngừng thực hiện khát vọng đầu tư nghiên cứu, sáng chế máy móc, nông cụ, thiết bị kỹ thuật để nuôi hy vọng hiện đại hóa nền nông nghiệp Việt Nam.


Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế