Xây dựng cổng làng "bao trùm" mương dẫn nước

SGGPO
Tại địa bàn thôn Bắc Bình, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh thời gian gần đây đã xây dựng một công trình cổng làng kiên cố, khang trang "bao trùm" lên tuyến mương dẫn nước thủy lợi và tuyến đường đất.

>> Video clip: Cổng làng Bắc Bình ở xã Tượng Sơn, Hà Tĩnh trùm lên mương dẫn nước

Công trình cổng làng thôn Bắc Bình có chiều rộng trên dưới 5m, chiều cao hơn 4m; có 2 cột trụ cổng nằm sát mép tường rào nhà dân, 2 cột trụ còn lại nằm sát mép bờ ruộng và đều được quét sơn màu vàng nhạt. Ở phía trên cổng được xây mái màu đỏ, ở phía dưới chân cổng bao trùm hoàn toàn lên một phần con đường đất và một phần tuyến mương thủy lợi bằng bê tông nên chỉ có xe đạp, xe máy mới có thể di chuyển qua đây được, còn ôtô thì phải đi đường vòng.

Theo ông Dương Kim Huy, Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn cho biết, cổng làng Bắc Bình được xây dựng từ đầu năm 2018 với chi phí 76 triệu đồng, do nhân dân đóng góp, xã chỉ thiết kế định hình. Bước tiếp theo, xã sẽ khởi công xây dựng mở rộng tuyến đường qua cổng làng này để đi vào trung tâm văn hóa thôn và di tích lịch sử văn hóa, đồng thời di chuyển mương để nó phù hợp với cảnh quan cũng như phù hợp với trung tâm của một đơn vị thôn, dự kiến tuyến đường này sẽ dưới 200 triệu đồng.

Xây dựng cổng làng "bao trùm" mương dẫn nước ảnh 1 Cổng làng Bắc Bình
“Về phía xã cũng đã xác định khi xây dựng xong cổng làng Bắc Bình rồi mà mình chưa làm kịp được tuyến đường thì nhìn nó cũng chướng và bất cập. Xã cũng thừa nhận rằng mình làm cổng làng không khép kín được công trình của mình... Khi thấy cổng làng làm đó lâu mà xã không tiến hành làm đường đi thì cũng có bất cập, còn lại nhân dân đồng thuận rất cao…”, ông Huy cho biết.
Được biết, xã Tượng Sơn nằm cách trung tâm TP Hà Tĩnh gần 5km, được công nhận là xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới từ năm 2015. Đây là một trong những xã đứng đầu về phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở huyện Thạch Hà và tỉnh Hà Tĩnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM tham dự và chủ trì buổi họp báo. ẢNh: DŨNG PHƯƠNG

Lãnh đạo UBND TPHCM nhận thiếu sót về dự án Thủ Thiêm

“Với các vi phạm trên, UBND TPHCM xin nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. UBND TPHCM chân thành xin lỗi nhân dân TPHCM, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng tại khu vực khoảng 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2 đã chịu nhiều thiệt thòi, tổn thất và vất vả trong cuộc sống nhiều năm qua”, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TPHCM nói.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Tin buồn