Dự lễ đón nhận Huân chương Sao vàng của Bộ Nội vụ, Thủ tướng Phan Văn Khải:

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đức, có tài

Sáng 5-8, tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức Nhà nước (28-8-1945 – 28-8-2005), đón nhận Huân chương Sao vàng - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước tặng thưởng.

Thủ tướng Phan Văn Khải gắn Huân chương Sao vàng lên lá cờ truyền thống của ngành Tổ chức Nhà nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Phan Văn Khải gắn Huân chương Sao vàng lên Cờ truyền thống của Bộ Nội vụ và ngành Tổ chức Nhà nước. Nhân dịp này, Thủ tướng chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích và những tiến bộ của đội ngũ cán bộ công chức.

Thủ tướng lưu ý cần tập trung mọi nỗ lực nhằm tạo ra một bước chuyển rõ rệt trong việc chỉnh đốn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

Thủ tưởng chỉ rõ: Phải đẩy mạnh cải cách hành chính trong bản thân ngành Tổ chức, xây dựng tiêu chuẩn, chức danh cán bộ, công chức của ngành, trên cơ sở đó lập kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ công chức trong ngành, tạo sự chuyển biến về chất trong công tác tham mưu cho Chính phủ trên các lĩnh vực được giao.

Từ yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của ngành và yêu cầu cải cách hành chính, ngành Tổ chức Nhà nước cần đổi mới cách làm việc, thấu suốt các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, tăng cường công tác nghiên cứu, lý luận về tổ chức hành chính Nhà nước, bám sát thực tiễn, khắc phục tư tưởng bình quân chủ nghĩa, đặc quyền, đặc lợi, bao cấp trong việc xây dựng và thực hiện chính sách về tổ chức bộ máy, biên chế, tiền lương và bố trí, sử dụng cán bộ, công chức.

Sự trong sạch của bộ máy làm công tác tổ chức cán bộ là điều kiện tiên quyết để xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có đức, có tài, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, sách nhiễu trong công tác nhân sự.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Không ngơi nghỉ vì lợi ích cộng đồng

Khó có thể hình dung ở tuổi 70 nhưng ông Nguyễn Văn Việt, Bí thư Chi bộ khu phố, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường kiêm Trưởng ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (gọi tắt là Ban GS) phường Phước Long A (quận 9), lại nhanh nhẹn và hoạt bát đến vậy. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước CHDCND Lào, sáng 27-4, tại thủ đô Vientiane, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đã tới đặt vòng hoa tại Đài Liệt sĩ vô danh; thăm nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào và gặp gỡ các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Các nhà đầu tư Việt Nam tại Lào. 

Vững lòng biển đảo

Hồi sinh hang Mo So

Lâu nay, hang Mo So ở xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) được ví như động Phong Nha thu nhỏ bởi vẻ thơ mộng, nhiều thạch nhũ… Năm 1995, Mo So đã được công nhận là Di tích lịch sử và thắng cảnh cấp quốc gia. Tuy nhiên, thời gian qua, hang Mo So không được chăm sóc và bị xâm hại nghiêm trọng.

Nhân sự mới

Cải cách hành chính