Xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị AIDS

SGGP
Ngày 24-10, Bộ Kinh tế Israel thông báo nhà máy công nghệ sinh học đầu tiên sẽ được xây dựng tại thành phố Eilat (miền Nam nước này) để sản xuất một loại thuốc mới điều trị bệnh AIDS. 

Xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị AIDS

Loại thuốc mới có tên Gammora, do Công ty dược Zion Medical của Israel phát triển và đã thử nghiệm thành công ở người. Loại thuốc mới này tiêu diệt các tế bào nhiễm virus HIV, thay vì tập trung vào việc tiêu diệt virus dễ có nguy cơ biến đổi và kháng thuốc. Chi phí xây dựng nhà máy sẽ là 90 triệu USD. Công ty Nghiên cứu sinh học quốc tế Thâm Quyến (Shenzhen International Institute of Biological Research) của Trung Quốc đã giành được quyền sản xuất và bán thuốc trên ở Trung Quốc.                       

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn dầu Nga - Trung Quốc

Vai trò quan trọng

Với vai trò của Nga trong thị trường năng lượng thế giới, các lệnh trừng phạt mới do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lên quốc gia này có thể gây tác động đến thị trường năng lượng toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây