Xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị AIDS

SGGP
Ngày 24-10, Bộ Kinh tế Israel thông báo nhà máy công nghệ sinh học đầu tiên sẽ được xây dựng tại thành phố Eilat (miền Nam nước này) để sản xuất một loại thuốc mới điều trị bệnh AIDS. 

Xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị AIDS

Loại thuốc mới có tên Gammora, do Công ty dược Zion Medical của Israel phát triển và đã thử nghiệm thành công ở người. Loại thuốc mới này tiêu diệt các tế bào nhiễm virus HIV, thay vì tập trung vào việc tiêu diệt virus dễ có nguy cơ biến đổi và kháng thuốc. Chi phí xây dựng nhà máy sẽ là 90 triệu USD. Công ty Nghiên cứu sinh học quốc tế Thâm Quyến (Shenzhen International Institute of Biological Research) của Trung Quốc đã giành được quyền sản xuất và bán thuốc trên ở Trung Quốc.                       

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Kim Mã 2018

Giải Kim Mã lần thứ 55, năm 2018 - giải thưởng thường được ví như Oscar của điện ảnh Hoa ngữ - đã diễn ra tại Đài Bắc, lãnh thổ Đài Loan tối 17-11.