Xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị AIDS

SGGP
Ngày 24-10, Bộ Kinh tế Israel thông báo nhà máy công nghệ sinh học đầu tiên sẽ được xây dựng tại thành phố Eilat (miền Nam nước này) để sản xuất một loại thuốc mới điều trị bệnh AIDS. 

Xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị AIDS

Loại thuốc mới có tên Gammora, do Công ty dược Zion Medical của Israel phát triển và đã thử nghiệm thành công ở người. Loại thuốc mới này tiêu diệt các tế bào nhiễm virus HIV, thay vì tập trung vào việc tiêu diệt virus dễ có nguy cơ biến đổi và kháng thuốc. Chi phí xây dựng nhà máy sẽ là 90 triệu USD. Công ty Nghiên cứu sinh học quốc tế Thâm Quyến (Shenzhen International Institute of Biological Research) của Trung Quốc đã giành được quyền sản xuất và bán thuốc trên ở Trung Quốc.                       

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.