Xây dựng nông thôn mới, nợ đọng gần 10.000 tỷ đồng

SGGP
Theo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, trong năm 2017, tổng vốn ngân sách nhà nước các cấp đã bố trí tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới là hơn 30.150 tỷ đồng (nguồn vốn từ ngân sách trung ương 8.000 tỷ đồng, vốn đối ứng từ các địa phương khoảng 22.150 tỷ đồng).
Thế nhưng, đến hết tháng 6, giá trị hoàn thành tại các địa phương chỉ đạt khoảng 21%, tiến độ giải ngân kế hoạch vốn ngân sách trung ương. Đến nay, các địa phương mới xử lý được khoảng 5.412 tỷ đồng nợ xây dựng nông thôn mới. Và tổng số nợ xây dựng cơ bản còn khoảng 9.800 tỷ đồng (cả nước chỉ 18 tỉnh không có nợ). Một số tỉnh có tổng mức nợ lớn trong xây dựng nông thôn mới là Thái Bình 1.200 tỷ đồng, Hải Dương 776 tỷ đồng, Hà Nam 598 tỷ đồng…

Được biết, đến nay cả nước có 2.813 xã được công nhận đạt chuẩn Chương trình nông thôn mới, đạt 31,5%. Tuy nhiên, nợ đọng xây dựng cơ bản nông thôn mới vẫn cao. 

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Quy hoạch kiến trúc

Sẽ cho đấu thầu “dự án treo” Bình Quới - Thanh Đa

Trong cuộc họp gần đây, UBND TPHCM cho biết, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, đề xuất chính quyền thành phố tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Bình Quới - Thanh Đa. Đồng thời, thành phố sẽ xem xét việc cấp phép sửa chữa tạm cho các hộ dân trong khu vực dự án để không làm ảnh hưởng cuộc sống.