Xây dựng Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng

SGGP
Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hải Phòng và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Việt Phát vừa ký hợp tác đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng. 
Việc ký kết hợp tác nhằm hiện thực hóa biên bản ghi nhớ được ký trước đó giữa Aeon Mall Việt Nam và chính quyền TP Hải Phòng, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản” trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Nhật Bản vào đầu tháng 6 vừa qua.
Theo đó, Trung tâm thương mại Aeon Mall Hải Phòng được đặt tại khu vực Hồ Sen - Cầu Rào 2, thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân với quy mô 9,3ha, tổng vốn đầu tư khoảng 180 triệu USD (tương đương hơn 4.000 tỷ đồng), dự kiến sẽ mở cửa hoạt động vào năm 2020.
Theo tính toán của nhà đầu tư, sau khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ đón hơn 13 triệu lượt khách mỗi năm từ TP Hải Phòng và các vùng lân cận. Đây không chỉ là địa điểm nâng cao sự tiện lợi cho khách hàng khi mua sắm mà còn là khu phức hợp đa chức năng và nơi giao lưu văn hóa - xã hội dành cho mọi lừa tuổi với nhiều tiện ích giải trí và giáo dục, đồng thời sẽ giải quyết cho khoảng 2.000 lao động địa phương.
Aeon Mall Hải Phòng sẽ là trung tâm thương mại thứ 3 của Aeon Mall Việt Nam tại khu vực miền Bắc và trung tâm thương mại thứ 6 tại Việt Nam. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2025, Aeon Mall sẽ xây dựng và phát triển chuỗi 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam. Hiện các trung tâm mua sắm của Aeon Mall đều tham gia phân phối các mặt hàng bình ổn của TPHCM và các tỉnh, thành khác.

TƯỜNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Ngành bao bì trước sức ép bị thâu tóm

Ngành bao bì trong nước đang có tốc độ tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập mạnh mẽ như hiện nay, ngành này đang đứng trước nguy cơ mất thị phần và bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp (DN) ngoại. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Phòng cháy chữa cháy

Vì dân phục vụ

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển (20-7-1962 - 20-7-2018), lực lượng Cảnh sát nhân dân đã và đang không ngừng cống hiến, chiến đấu, hy sinh để đóng góp vào việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.