Xay lúa, bồng em

SGGP
 
- Ông huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam mới nhận đội được mấy ngày, đã có nhiều tiếng ra tiếng vô. Có người nhất mực nói lời chê cay như gừng, vì ổng không gọi quân xứ Nghệ. Có người ra vẻ cao cơ, bảo rằng ổng chưa thể hiện mảng miếng chiến thuật gì đặc biệt.

- Xứ mình thiên tài bàn phím nhiều lắm, nghe chi cho mệt. Chưa ra sân thì đâu biết đường nào mà đánh giá. Nữa, ổng chỉ nắm đội thời gian ngắn, thầy trò có vướng víu trong chuyện hiểu nhau thì cũng bình thường. Đường dài mới biết ngựa hay.

- Chỉ dòm eo sèo dư luận vậy mà băn khoăn, bởi không biết ổng có được nhiều thời gian để mần cho ra khoai ra bắp. Huấn luyện viên tuyển nam cứ thay xoành xoạch, ổng là thầy ngoại thứ 10 rồi. Mỗi lần quân thua, điều đầu tiên ở xứ mình là người ta trảm tướng. Hết chuộng đá bóng dài lại quay về chơi bóng ngắn, cho nên cũng không biết tầm nhìn mần bóng đá của Vờ ép ép là ngắn hay dài.
 
- Cũng khó cho ổng. Kinh phí trả lương có hạn, nên một mình ổng phải gánh hai đội tuyển, cả đội lớn và U.23. Mỗi thứ có một yêu cầu khác nhau, cầu thủ cũng khác, chia sức sao cho đỡ rối?

- Chắc đó là cách tận dụng tối đa cho đỡ... rảnh. Cầu thủ nếu sáng nước thì chạy lên chạy xuống đá cho mấy đội. Còn huấn luyện viên, sẽ vừa xay lúa, lại vừa phải bồng em!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Giao thông - Đô thị

Ngưng cấp phép đào đường, vỉa hè trên địa bàn quận 3

Ngày 19-10, Chủ tịch UBND quận 3 Võ Khắc Thái cho biết, quận 3 kiến nghị Sở GTVT TPHCM ngưng cấp phép thi công đào và tái lập lắp đặt hệ thống cấp nước, điện, viễn thông trên địa bàn quận, để phối hợp với quận kiểm tra, khắc phục những phui đào không đảm bảo chất lượng gây mất an toàn giao thông trên địa bàn quận. 

Quy hoạch

Sự kiện vấn đề

Câu chuyện của bóng đá nữ

Những hình ảnh không đẹp tại Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2018 vừa qua khiến nhiều người cảm thấy sốc.