Xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia

SGGP
Tập đoàn General Electric (GE) của Mỹ vừa công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ngoài khơi vùng biển Melbourne, thuộc bang Victoria của Australia. 

Xây nhà máy điện gió lớn nhất thế giới ở Australia

Các turbine gió mang tên Haliade-X, có chiều cao 260m, cao hơn 13m so với turbine gió hiện được xác nhận là cao nhất thế giới. Mỗi turbine gió có chiều dài cánh quạt là 107m, đạt công suất 12 megawatts. Dự kiến khi đi vào vận hành, mỗi turbine Haliade-X có khả năng tạo ra trung bình tới 67 Gigawatt/h (GWh) hàng năm, đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện của 16.000 hộ gia đình tại châu Âu. Hiện công suất của turbine điện gió lớn nhất thế giới chỉ đạt mức 9 megawatts. 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây