Xây thêm 2 bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968

SGGP
Sở VH-TT TPHCM vừa chủ trì tổ chức tọa đàm khoa học về việc “Xây dựng bia tưởng niệm các liệt sĩ cụm Biệt động 679 tại Bộ Tổng tham mưu Sài Gòn và các liệt sĩ Đội 3 biệt động hy sinh tại Bộ Tư lệnh Hải quân Sài Gòn”. 

Tại buổi tọa đàm, hầu hết ý kiến các đại biểu đều cho rằng, việc xây dựng bia tưởng niệm là việc làm cấp thiết hiện nay của TP. Đây chính là sự ghi nhớ chiến công, tinh thần dũng cảm hy sinh vì độc lập dân tộc của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định, đặc biệt là tại 2 địa điểm quan trọng này. Các đại biểu cho rằng, mẫu bia tưởng niệm nên theo hướng hiện đại, phù hợp với không gian cảnh quan; nội dung văn bia cần súc tích cô đọng; vị trí đặt dễ nhìn thấy, thuận tiện để người dân và du khách tưởng niệm hay tham quan tìm hiểu. 

Để tri ân, tưởng niệm những chiến công vang dội của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định, đến nay, UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM xây dựng được 10 di tích, 12 bia tưởng niệm các chiến sĩ biệt động Sài Gòn hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 trên địa bàn TP, trong đó có 3 bia tưởng niệm do lực lượng Biệt động thành tấn công vào các vị trí Đại sứ quán Mỹ, Dinh Độc Lập và Đài phát thanh Sài Gòn. 

Sở VH-TT TPHCM cho biết, tất cả những ý kiến đóng góp tại tọa đàm được trân trọng ghi nhận, qua đó làm cơ sở khoa học giúp đơn vị tư vấn thiết kế phác thảo được mẫu bia tưởng niệm có hình thức mỹ thuật đẹp, thể hiện được nội dung sự kiện, thống nhất vị trí và phương án xây dựng. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

TPHCM khắc phục tình trạng “cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi”

Bàn về trách nhiệm của cán bộ, công chức, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo đề nghị: “Phải kết nối nhanh hơn, làm thế nào để tiếng nói của người dân phản hồi tới lãnh đạo nhiều hơn, khắc phục tình trạng cửa khó vào, người khó gặp, vẻ mặt khó coi. Vì thế, thái độ phục vụ của cán bộ phải thân thiện, lắng nghe; có khuyết điểm thì xin lỗi người dân và khắc phục, chứ không xin lỗi rồi để đó”.