Xây thêm 2 bia tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968

SGGP
Sở VH-TT TPHCM vừa chủ trì tổ chức tọa đàm khoa học về việc “Xây dựng bia tưởng niệm các liệt sĩ cụm Biệt động 679 tại Bộ Tổng tham mưu Sài Gòn và các liệt sĩ Đội 3 biệt động hy sinh tại Bộ Tư lệnh Hải quân Sài Gòn”. 

Tại buổi tọa đàm, hầu hết ý kiến các đại biểu đều cho rằng, việc xây dựng bia tưởng niệm là việc làm cấp thiết hiện nay của TP. Đây chính là sự ghi nhớ chiến công, tinh thần dũng cảm hy sinh vì độc lập dân tộc của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định, đặc biệt là tại 2 địa điểm quan trọng này. Các đại biểu cho rằng, mẫu bia tưởng niệm nên theo hướng hiện đại, phù hợp với không gian cảnh quan; nội dung văn bia cần súc tích cô đọng; vị trí đặt dễ nhìn thấy, thuận tiện để người dân và du khách tưởng niệm hay tham quan tìm hiểu. 

Để tri ân, tưởng niệm những chiến công vang dội của các chiến sĩ biệt động Sài Gòn - Gia Định, đến nay, UBND TPHCM đã chỉ đạo Sở VH-TT TPHCM xây dựng được 10 di tích, 12 bia tưởng niệm các chiến sĩ biệt động Sài Gòn hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 trên địa bàn TP, trong đó có 3 bia tưởng niệm do lực lượng Biệt động thành tấn công vào các vị trí Đại sứ quán Mỹ, Dinh Độc Lập và Đài phát thanh Sài Gòn. 

Sở VH-TT TPHCM cho biết, tất cả những ý kiến đóng góp tại tọa đàm được trân trọng ghi nhận, qua đó làm cơ sở khoa học giúp đơn vị tư vấn thiết kế phác thảo được mẫu bia tưởng niệm có hình thức mỹ thuật đẹp, thể hiện được nội dung sự kiện, thống nhất vị trí và phương án xây dựng. 

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy hợp tác kinh tế qua biên giới Việt - Trung

Chiều 19-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Đảng ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đang có chuyến thăm Việt Nam và dự chương trình gặp gỡ đầu xuân với Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang (Việt Nam).

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Mất điểm về thủ tục rườm rà, thiếu chuyên nghiệp

Thời gian qua, các cơ quan hành chính thuộc hệ thống chính quyền ở TPHCM từ cấp xã/phường/thị trấn đến quận/huyện và sở/ngành đã đưa ra chỉ số hài lòng của người dân khi đi làm các thủ tục hành chính có tỷ lệ trên 80%, nhiều nơi công bố đến hơn 90%.