XÂY DỰNG - ĐỊA ỐC
Khánh thành tòa nhà cao nhất TPHCM
Thứ hai, 01/11/2010, 04:01 (GMT+7)

(SGGP).- Tối 31-10, Tập đoàn Bitexco đã khánh thành Tháp tài chính Bitexco Financial Tower (BFT) tại số 45 Ngô Đức Kế, quận 1, TPHCM với chiều cao 262m, gồm 68 tầng, là tòa nhà cao nhất TPHCM hiện nay.

Tòa nhà Bitexco Financial Tower. Ảnh: Cao Thăng

Tháp BFT được kiến trúc sư Carlos Zapata (Columbia) thiết kế, lấy cảm hứng từ búp sen, mang tính biểu tượng của Việt Nam. Tòa tháp có 6 tầng dành cho khu thương mại với diện tích hơn 8.000m², 37.000m² văn phòng hạng A và hơn 600m² được sử dụng cho khu ẩm thực tại tầng 48 và khu nhà hàng tầng 49, 50. Điểm nhấn của tòa tháp là sân đỗ trực thăng tại tầng 50 và đài quan sát tại tầng 47 có thể nhìn cảnh quan của TPHCM.

Ông Vũ Quang Hội, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco, cho biết: Nằm giữa khu trung tâm tài chính TP, BFT là trung tâm thương mại hạng A+ đầu tiên của TPHCM và là một minh chứng sống động về sự quyết tâm của người dân Việt Nam với mong muốn rút ngắn khoảng cách giữa Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới; đồng thời quá trình xây dựng tòa tháp cũng đã góp phần lập ra những quy chuẩn mới cho ngành xây dựng Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM, đại diện Bitexco nhấn nút khánh thành Tháp tài chính Bitexco Financial Tower. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại lễ khánh thành tháp BFT, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Đây là một công trình điển hình về tư duy đổi mới, thiết kế độc đáo, kỹ thuật xây dựng và tinh thần hợp tác quốc tế chưa từng có tại TPHCM. Tháp BFT sẽ góp phần mở rộng thêm không gian thương mại trong TP bằng cách mở cửa cho các tập đoàn đa quốc gia đầu tư, góp phần phát triển kinh tế TP.

Điều có ý nghĩa đặc biệt ở công trình này là được xây dựng chỉ trong 5 năm, ở thời điểm bị tác động xấu của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới, quan trọng hơn là do doanh nghiệp trong nước đầu tư và phát triển dự án.

Dịp này, Tập đoàn Bitexco ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP 3 tỷ đồng nhằm chăm lo người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán  Tân Mão sắp tới; chuyển 1,5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An gặp khó khăn sau lũ.

K.Bình

In trang Về đầu trang