Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Chấn chỉnh thẩm định điều chỉnh giá đất để bồi thường tái định cư

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo khắc phục ngay những thiếu sót, hạn chế còn tồn tại trong công tác xây dựng, thẩm định phương án hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.
Đầu tư 5,5 tỷ đồng, sở hữu biệt thự Phú Quốc 25 tỷ

Đầu tư 5,5 tỷ đồng, sở hữu biệt thự Phú Quốc 25 tỷ

Chỉ với 5,5 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp trị giá 25 tỷ đồng với đòn bẩy tài chính hấp dẫn. Cơ hội chỉ dành cho các nhà đầu tư đang quan tâm đến “ngôi làng biển” Sun Premier Village Kem Beach Resort.
Thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment

Thanh tra toàn diện dự án Tân Bình Apartment

Dự án Tân Bình Apartment có quy mô 4.400m2, gồm 2 block cao 16 tầng, với tổng số 168 căn hộ được thiết kế diện tích 58 - 83m2, đã xây vượt tầng và tổng diện tích tăng thêm lên đến gần 2.000m2
Bác đề nghị “xem xét” cho tồn tại công trình sai phép

Bác đề nghị “xem xét” cho tồn tại công trình sai phép

Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản trả lời không đồng tình với đề xuất của Hiệp hội Bất động sản TPHCM (Horea) liên quan đến khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire - TDS (phường Thảo Điền, quận 2), do Công ty cổ phần TDS làm chủ đầu tư.
Bất động sản Đồng Nai: Nhiều cơ hội nhưng lắm rủi ro

Bất động sản Đồng Nai: Nhiều cơ hội nhưng lắm rủi ro

Nói về thị trường BĐS Đồng Nai, ông Nguyễn Thanh Lâm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai cho biết, hiện Đồng Nai có 300 dự án đã và đang làm bồi thường. Trong số đó, có những nhà đầu tư vay ngân hàng trong bối cảnh lãi suất cao, nên rủi ro lớn.

 
Vẫn cấp giấy chủ quyền cho các trường hợp chuyển nhượng giấy tay

Vẫn cấp giấy chủ quyền cho các trường hợp chuyển nhượng giấy tay

Tại buổi giám sát của Đoàn đại biểu quốc hội TPHCM với huyện Củ Chi về việc cấp giấy chủ quyền nhà đất, đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM khẳng định, các trường hợp nhà đất chuyển nhượng bằng giấy tay từ ngày 1-7-2004 đến ngày 1-1-2008 vẫn được tiến hành xem xét cấp giấy chủ quyền nếu hồ sơ đầy đủ, vì quy định đã cho phép.
Tara Residence - "ốc đảo" bình yên trong lòng phố

Tara Residence - "ốc đảo" bình yên trong lòng phố

Trong phát triển bất động sản hiện nay, xu hướng xanh hóa dự án đang được giới đầu tư hết sức chú trọng. Không chỉ mang lại tính dồi dào về thanh khoản, một dự án xanh còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành và nâng cao giá trị thương hiệu. Còn đối với cư dân, sống trong một dự án xanh sẽ giúp nâng cao sức khỏe và cải thiện đời sống tinh thần.
36 năm vẫn chưa thoát “treo”

36 năm vẫn chưa thoát “treo”

Gần 2 năm sau khi Báo SGGP có bài Xóa dự án “treo” 36 năm (số ra ngày 20-11-2015), đến nay người dân trong vùng dự án treo vẫn tiếp tục “vác đơn” đi kiện xin tháo gỡ quy hoạch treo!
Bùng nổ M&A bất động sản

Bùng nổ M&A bất động sản

Hoạt động M&A (mua bán và sáp nhập) từ nửa cuối năm 2016 đến nay có dấu hiệu chựng lại, nhưng M&A trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) vẫn diễn ra sôi động. 
“Phát súng” đầu tiên dẹp nợ xấu bất động sản

“Phát súng” đầu tiên dẹp nợ xấu bất động sản

Câu chuyện thu hút sự chú ý lớn nhất trong giới bất động sản vừa qua chính là việc Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thu giữ Cao ốc Sài Gòn One Tower (số 39 Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM), do Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower làm chủ đầu tư. 
Một dự án Condotel tại Đà Nẵng

Kiến nghị bổ sung Đất sử dụng cho du lịch vào Luật Đất đai

Ngày 26-8, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) cho biết, chiều muộn ngày 25-8, HoREA vừa gửi Chính phủ và các Bộ- ngành liên quan văn bản bổ sung kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến chế độ sử dụng các loại đất được quy định trong Luật Đất đai hiện nay. Trong đó, HoREA kiến nghị bổ sung thêm loại hình đất sử dụng cho du lịch.
Ảnh minh họa

Cẩn trọng khi mua shophouse

Shophouse - một khái niệm mới xuất hiện chừng 2 năm trở lại đây - chỉ về căn hộ dùng để kinh doanh trong dự án chung cư. Mới xem qua thì thấy phương thức kinh doanh hay, nhưng thực tế thì rủi ro không ít.
Một người dân đến UBND phường Phước Long B làm thủ tục đăng ký cấp GCN nhà, đất lần đầu

Thí điểm làm giấy chứng nhận nhà, đất tại phường

Từ tháng 6-2017, UBND quận 9 (TPHCM) đã giao UBND 13 phường thực hiện thí điểm việc tiếp nhận, trả hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu (viết tắt là GCN). Cách làm này giúp người dân đỡ phải nhọc công đi lại, đồng thời đẩy nhanh tiến độ cấp GCN.
Thị trường bất động sản sẽ khó khăn

Thị trường bất động sản sẽ khó khăn

Những ngày tháng “nồng ấm” của thị trường bất động sản (BĐS) có nguy cơ chấm dứt khi hàng loạt chính sách thuế, chủ trương khóa van tín dụng sắp có hiệu lực hoặc chuẩn bị ban hành.
Quận 8, điểm nóng thị trường căn hộ bán

Quận 8, điểm nóng thị trường căn hộ bán

Theo báo cáo mới đây CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ bán quý II năm 2017 tại TPHCM ghi nhận những diễn biến đầy bất ngờ. Đặc biệt, quý II đón nhận tổng cộng 9.580 căn chào bán mới từ 31 dự án, tăng 80% so với quý trước.
Him Lam Phú An thu hút đông đảo khách hàng ngay từ ngày đầu mở bán

“Chọn mặt gửi tiền” khi mua nhà

 Hiện nay nhiều người mua nhà tỏ ra lo lắng trước một số vấn đề nổi cộm của chủ đầu tư tại một số dự án chung cư trên địa bàn TPHCM.

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Bắt tay để phát triển hàng Việt

Tăng cường tìm kiếm, hợp tác sản xuất với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nhằm đa dạng sản phẩm kinh doanh trong siêu thị, đồng thời hướng đến xuất khẩu, đang là xu thế chung trong chiến lược kinh doanh của các nhà bán lẻ trong nước và nước ngoài. 

 

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế