Xe buýt không người lái lao lên vỉa hè ở Hồng Kông, 2 người chết, 12 người bị thương

SGGPO
Tai nạn xảy ra tại giao lộ King và Hei Wo ở North Point lúc 2 giờ chiều nay 10-12.

Theo SCMP, cảnh sát cho biết, đây là một chiếc xe buýt chở học sinh nhưng không có người trên xe vào thời điểm tai nạn.

Một video trên mạng cho thấy chiếc xe buýt chở học sinh đang đậu trước Trường Tiểu học North Point Methodist trên đường Cheung Hong bắt đầu lăn xuống đường ngay sau khi tài xế rời khỏi xe. Tài xế đã chạy theo cố chặn xe lại nhưng bất lực.

Xe chạy đến ngã ba đường King và Hei Wo rồi lao lên vỉa hè đường Hei Wo, đâm vào nhiều người, trước khi đổi hướng đâm vào lối vào của một tòa nhà ở phía bên kia đường.

Xe buýt không người lái lao lên vỉa hè ở Hồng Kông, 2 người chết, 12 người bị thương ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tại hiện trường tai nạn xe buýt ở Hong Kong (Trung QUốc) ngày 10-12-2018. Ảnh: EVENING STANDARD
Một nhân chứng suýt bị xe đâm trúng nói với SCMP, ông thấy 4 hoặc 5 người nằm trên mặt đất, trong khi một người mắc kẹt dưới xe. Mọi người rất hoảng sợ, cảnh tượng rất hỗn loạn.

Phát ngôn viên chính quyền Hồng Kông cho biết, 12 người đã được đưa đến Bệnh viện Ruttonjee ở Wan Chai và Bệnh viện Đông phương Pamela Youde Nethersole ở Chai Wan.

6 người trong đó, gồm 4 đàn ông và 2 phụ nữ, đang trong tình trạng nguy kịch, trong khi 4 người, 2 đàn ông và 2 phụ nữ, đang trong tình trạng nghiêm trọng, còn 2 người đàn ông khác trong tình trạng ổn định.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huawei có thể thiệt hại 100 tỷ USD trong 2 năm

Huawei có thể thiệt hại 100 tỷ USD trong 2 năm

Ông Nhậm Chính Phi, Tổng Giám đốc điều hành Huawei, Trung Quốc ngày 17-6 cho biết tập đoàn này có thể thiệt hại 100 tỷ USD doanh số trong 2 năm 2019 và 2020 do lệnh cấm vận của Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây