Xe công, chỉ khoán gọn đối với người đi công tác thường xuyên

SGGP
Theo dự thảo thông tư hướng dẫn nghị định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng ô tô, trong đó có quy định về mức khoán kinh phí sử dụng ô tô đi công tác, thì hình thức khoán gọn ô tô công chỉ áp dụng trong trường hợp đi công tác thường xuyên trong tháng.

Mức tiền khoán được xác định dựa trên số kilômét đi công tác bình quân hàng tháng nhân với đơn giá khoán. Số kilômét đi công tác bình quân hàng tháng được xác định trên cơ sở lịch công tác bình quân hàng tháng, của chức danh nhận khoán trong năm trước khi áp dụng khoán kinh phí sử dụng ô tô.

Đối với khoán kinh phí sử dụng ô tô công đoạn đi công tác thực tế được xác định bằng số kilômét thực tế của từng lần đi công tác (dựa trên cơ sở lịch trình công tác thực tế của từng chức danh nhận khoán) nhân với đơn giá khoán.

Cơ quan, người có thẩm quyền quyết định khoán kinh phí sử dụng ô tô quy định áp dụng khoán cho toàn bộ công đoạn đi công tác, hoặc từng công đoạn (có thể khoán khi đi công tác trong nội tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; khoán đi công tác trên địa bàn của huyện...).

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn