Xe đẩy hàng rong chiếm đường

Nhiều người dân lưu thông trên đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM) hướng ra đại lộ Võ Văn Kiệt rất bức xúc vì những người bán hàng rong đậu xe đẩy chiếm lòng đường, gây kẹt xe ở ngay chân cầu Ông Lãnh.

Hàng ngày, vào tầm 16 giờ, khu vực này xuất hiện khoảng 5 xe đẩy bán trái cây dạo được người bán đặt nằm ngang dưới lòng đường, chiếm 1/3 diện tích mặt đường (ảnh). Vì là vào giờ tan tầm, lưu lượng xe trên đường này rất đông, nên thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc. Nhiều người đã nhắc nhở những người bán trái cây dạo đẩy xe lên vỉa hè hoặc xoay dọc xe hàng để lòng đường rộng hơn cho xe cộ qua lại dễ dàng, nhưng họ bỏ ngoài tai.

Thiết nghĩ, đang trong thời điểm lực lượng chức năng quận 1 nỗ lực chấn chỉnh trật tự lòng lề đường để lập lại mỹ quan đô thị, đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông thuận lợi, vì vậy việc cố tình vi phạm của nhóm người này cần xử lý nghiêm.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp hết lách luật với hợp đồng lao động thời vụ

Doanh nghiệp hết lách luật với hợp đồng lao động thời vụ

Từ ngày 1-1-2018, người lao động được doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc có ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng thuộc đối tượng bắt buộc phải tham gia BHXH, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Bạn đọc viết

Tưởng nhớ người ra đi - vì người ở lại

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra hơn 14.000 vụ TNGT, khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương. Mức tổn thất về nhân mạng như trong một cuộc chiến tranh.

Cơ quan trả lời

Cách tính thời gian đóng bảo hiểm y tế

Thời gian tham gia BHYT liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước; hoặc trường hợp gián đoạn tối đa không quá 3 tháng.

Từ thư bạn đọc

Thua thiệt vì điều khoản miễn trừ bảo hiểm

Trong đơn kêu cứu, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (35 tuổi, trú ở thôn Thủy Yên Thượng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc chồng chị có mua “Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao” của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhưng khi chồng chị gặp nạn qua đời thì công ty này từ chối bồi thường bảo hiểm.

Ý kiến

Quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống buôn lậu

 Vấn đề chống buôn lậu không phải qua phát biểu của đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương mới trở nên “nóng”, mà đã thường xuyên được các cơ quan truyền thông nhắc đến.