Xe đẩy hàng rong chiếm đường

Nhiều người dân lưu thông trên đường Nguyễn Thái Học (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM) hướng ra đại lộ Võ Văn Kiệt rất bức xúc vì những người bán hàng rong đậu xe đẩy chiếm lòng đường, gây kẹt xe ở ngay chân cầu Ông Lãnh.

Hàng ngày, vào tầm 16 giờ, khu vực này xuất hiện khoảng 5 xe đẩy bán trái cây dạo được người bán đặt nằm ngang dưới lòng đường, chiếm 1/3 diện tích mặt đường (ảnh). Vì là vào giờ tan tầm, lưu lượng xe trên đường này rất đông, nên thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc. Nhiều người đã nhắc nhở những người bán trái cây dạo đẩy xe lên vỉa hè hoặc xoay dọc xe hàng để lòng đường rộng hơn cho xe cộ qua lại dễ dàng, nhưng họ bỏ ngoài tai.

Thiết nghĩ, đang trong thời điểm lực lượng chức năng quận 1 nỗ lực chấn chỉnh trật tự lòng lề đường để lập lại mỹ quan đô thị, đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông thuận lợi, vì vậy việc cố tình vi phạm của nhóm người này cần xử lý nghiêm.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Con đường đau khổ

Khu vực phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TPHCM) thường xuyên bị ngập khi triều cường do nền đất thấp.

Cơ quan trả lời

​ Thụ lý vụ án lừa đảo qua Facebook

Như Báo SGGP đã đưa tin, trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do đối tượng người nước ngoài cầm đầu, dùng thủ đoạn làm quen trên mạng xã hội Facebook, rồi nói đã gửi tiền và quà về tặng, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để làm thủ tục hải quan.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Quan tâm việc tổ chức cuộc sống sau khi tái định cư

Trong chương trình nghị sự của kỳ họp lần thứ 3 Quốc hội khóa XIV sẽ có quyết nghị liên quan việc hỗ trợ, tái định cư để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai).