Xe hết niên hạn đâm chết người trong mỏ đá

SGGPO
Ngày 14-3, Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chiếc xe tải đâm chết người ở mỏ đá Hùng Vượng (Can Lộc, Hà Tĩnh) ngày 13-3 nằm trong danh sách xe ô tô đã hết niên hạn sử dụng từ ngày 1-1-2018, được thông báo công khai trên trang điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cơ quan chức năng đang điều tra tại hiện trường vụ tai nạn

Cơ quan chức năng đang điều tra tại hiện trường vụ tai nạn

Vào khoảng 16g ngày 13-3, tại mỏ đá Hùng Vượng , chiếc xe tải 38H-7648 đang dừng để nhận đá từ máy xay đá ở công trường đã tự trôi xuống dốc, đâm trúng nhóm lao động đang ngồi cách đó vài chục mét.

Hậu quả, ông Trần Văn Hưng (SN 1964, trú ở xã Thuận Lộc, TX. Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) tử vong, một người khác bị thương. Chủ xe, là Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Hà Phát, địa chỉ tại Khu 1, Phường Bắc Hồng, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe hết niên hạn sử dụng bị cấm tham gia giao thông, nhưng vẫn là tài sản của chủ sở hữu phương tiện. Cơ quan chức năng chỉ có thẩm quyền thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định. Trường hợp phương tiện được sử dụng trong phạm vi giao thông nội bộ, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về chủ phương tiện và người điều khiển.

Cũng theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, những quy định hiện hành không quy định việc xe hết niên hạn sử dụng có được lưu thông trong phạm vi giao thông nội bộ hay không, do đó, cần bổ sung quy định: nghiêm cấm sử dụng xe ô tô đã hết niên hạn sử dụng để vận chuyển người, hàng hóa trong bất kỳ trường hợp nào.  

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án