Xe khách bốc cháy giữa đèo

(SGGP).- Vào 8 giờ sáng 2-7, xe khách 49X-9054 do tài xế Hồ Phi Hùng (37 tuổi) điều khiển, xuất phát từ TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đưa 42 khách đi Hà Nội, khi đến giữa đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) bỗng nhiên bốc cháy.

Theo tài xế Hùng, khi đến địa phận trên, qua gương chiếu hậu, anh phát hiện xe bị cháy ở phần đuôi. Lập tức, anh dừng lại để hành khách rời khỏi xe. Ngay sau đó, một tiếng nổ khá lớn phát ra khiến xe bốc cháy dữ dội và bị thiêu rụi trong khoảng 1 giờ. Nhà xe đã điều xe khác đến đưa khách tiếp tục hành trình đi Hà Nội.  

V.Ngọc

  • 4 công nhân mỏ than tử vong do nổ khí

(SGGP). - Sáng 2-7, tại giếng phụ mức 55-150 khai trường Công ty TNHH MTV 86 (Tổng công ty than Đông Bắc) đã xảy ra vụ nổ khí mê tan làm 4 công nhân tử vong, gồm: Trần Văn Trình (SN 1987, Thụy Sơn, Thái Thụy, Thái Bình); Hoàng Văn Trọng (SN 1987, Thiệu Quang, Thiệu Hóa, Thanh Hóa); Nguyễn Thế Anh (SN 1989, Hợp Lý, Lập Thạch, Vĩnh Phúc); Lê Kim Long (SN 1985, quê Hoàng Long, Hoàng Hóa, Thanh Hóa), đều là thợ lò bậc 3/7. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định vụ nổ khí xảy ra trong lúc các công nhân trên đang lắp đặt hệ thống máng cào ở đường lò thượng mức -100 đến - 30.

N.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ sở sản xuất vàng mã trên đường Nguyễn Duy, quận 8

Cảnh giác cháy nổ ở nơi sản xuất vàng mã

Khu vực đường Nguyễn Duy (phường 10 quận 8, TPHCM) được biết đến là “xóm làm giấy tiền vàng mã” ở Sài Gòn, tập trung khoảng 20 cơ sở sản xuất vàng mã. Vào thời điểm cuối năm, các cơ sở sản xuất vàng mã tại đây lại tăng cường sản xuất để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với việc sản xuất tăng cao là những nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.

Giao thông vận tải

Gần tết, lo bùng phát nạn lấn chiếm vỉa hè

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần. Một trong những mối lo đặt ra cho chính quyền TPHCM là sự bùng phát nạn lấn chiếm vỉa hè, từ đó ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Quy hoạch kiến trúc

Công tác thu hồi đất bị “nghẽn” gây lãng phí nguồn lực xã hội

Giải phóng mặt bằng đang là một trong những điểm nghẽn lớn nhất trên thị trường bất động sản. Hệ lụy của nó không chỉ làm thất thoát vốn mà còn làm tăng giá thành sản phẩm, giảm tính cạnh tranh và mất cơ hội tốt của doanh nghiệp trên thị trường.

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.