Xe khách lao xuống vực ở đèo Lò Xo: Chủ xe kinh doanh vận tải trái phép

SGGPO
Cơ quan chức năng đã xác minh, chủ xe không có giấy phép kinh doanh vận tải, xe không có phù hiệu, thực hiện kinh doanh vận tải trái phép. Hành khách đều lên xe dọc đường, không mua vé, đưa tiền trực tiếp cho phụ xe.

Tin liên quan

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ngày 1-3 tại tỉnh Kon Tum, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chiếc xe khách BKS 90B-00532 đăng ký mang tên Đào Văn Khánh, địa chỉ Phủ Lý, Hà Nam. Xe kiểm định lần cuối cùng ngày 28-12-2017 tại Trung tâm Kiểm định 1803D Nam Định, có thời hạn kiểm định đến ngày 27-6-2018.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum, chiếc xe khách này được chuyển vùng từ xe BKS 36B-01247 do HTX Vận tải Hoàng Sơn (Thanh Hóa) quản lý. Tuy nhiên, HTX Vận tải Hoàng Sơn vừa cho biết phương tiện này đã ra khỏi HTX. Trong khi đó, Sở GT-VT Hà Nam chưa quản lý phương tiện này.

Các cơ quan chức năng cũng đã xác minh được chủ xe không có giấy phép kinh doanh vận tải, xe không có phù hiệu, thực hiện kinh doanh vận tải trái phép. Hành khách đều lên xe dọc đường, không mua vé, đưa tiền trực tiếp cho phụ xe. Qua kiểm tra trên hệ thống của Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì không nhận được dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của xe trong ngày 1-3.

Ngay sau khi nhận được tin báo vụ tai nạn giao thông xảy ra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ GT-VT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Văn Thể đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân tử vong và thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Đồng thời cử ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trực tiếp đến hiện trường để thăm hỏi các nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Kon Tum chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hỗ trợ gia đình có nạn nhân tử vong 5.000.000 đồng/người, các nạn nhân bị thương 2.000.000 đồng/người.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng kiến nghị Phó Thủ tướng Thường trực, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia có thư khen Ban An toàn giao thông tỉnh, huyện và các lực lượng đã kịp thời cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt biểu dương Đội Sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông xã Đắc Man, Huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum (thuộc Tỉnh Đoàn Kon Tum) đã phát hiện và tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Đồng thời, đề nghị Bộ GT-VT chỉ đạo các cơ quan khẩn trương nghiên cứu bổ sung tiêu chuẩn thiết kế hộ lan 3 tầng cũng như kết cấu bền vững hơn để xây lắp tại các đoạn cong có bán kính hẹp, độ dốc lớn phía ta-luy âm (đặc biệt là mép vực sâu) để ngăn ngừa tình trạng xe đâm vào hộ lan gây phá hủy hoặc va hoặc chéo vào hộ lan rồi lật qua hộ lan xuống vực.

Trước đó, khoảng 2 giờ 15 ngày 1-3, tại Km1419 + 500 đường Hồ Chí Minh (đèo Lò Xo, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum), xe khách BKS 90B-00532, loại xe 45 chỗ giường nằm (nhà xe Hương Giang) chạy tuyến Hà Nam - Gia Lai do tài xế Vũ V. H. (sinh năm 1984, quê quán Hà Nam) điều khiển đã lao xuống vực sâu cách mặt đường khoảng 100m. Hậu quả: Tài xế Vũ V. H.  tử vong tại chỗ và 19 hành khách bị thương. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án