Xe phải chạy đúng làn đường

SGGP
Cuối tuần qua, trên cầu Sài Gòn (TPHCM) đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông cách nhau không lâu, làm 3 người thương vong. Khuya 11-1, người dân trình báo có một thanh niên đi xe máy nằm gục trên làn đường ô tô. Khi công an đến hiện trường thì thanh niên đó đã tử vong.

Trong khi công an đang phong tỏa hiện trường, một trường hợp khác điều khiển xe máy lưu thông vào làn đường ô tô và tông thẳng vào phía sau ô tô chuyên dùng của công an. Cú va chạm mạnh đã khiến 2 người nước ngoài bị thương rất nặng. 

Việc xe máy lưu thông vào làn đường dành cho ô tô trên cầu Sài Gòn không phải là chuyện mới. Không chỉ vào giờ cao điểm tập trung nhiều phương tiện giao thông, mà hầu như bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng dễ dàng bắt gặp vài xe máy lạng lách, phóng nhanh trong làn đường dành riêng cho ô tô.

Chuyện đi đúng làn đường chỉ được chấp hành khi có cảnh sát giao thông.

Ban An toàn giao thông TPHCM đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đặc biệt là nhắc các chủ phương tiện mô tô, xe máy cần chấp hành đúng quy định không lưu thông vào làn đường dành cho ô tô. Tại các buổi họp tổ dân phố, việc tuyên truyền về an toàn giao thông cũng được nhắc nhở thường xuyên.

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Theo thông lệ, thời điểm trước và sau tết sẽ có rất nhiều phương tiện giao thông ra vào tại các cửa ngõ thành phố.

Điều này đòi hỏi lực lượng chức năng có kế hoạch cao điểm, tập trung phương tiện, nhân lực để tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và chấn chỉnh tình hình.

Dứt khoát không để xảy ra tình trạng xe máy lưu thông vào làn đường ô tô, bởi lẽ hành vi này rất dễ gây nguy hiểm đến tính mạng cho người tham gia giao thông. Việc tăng cường tuần tra không chỉ riêng ở cầu Sài Gòn, mà cần thực hiện ở cả các cây cầu khác và các nút giao lộ phức tạp về trật tự giao thông.

HOÀNG PHƯƠNG (quận 3, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm thu phí Long Phước trên tuyến cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây.

Tính hợp lý mức phí và thời gian thu phí một số tuyến cao tốc

Báo SGGP ngày 14-2 có bài Cần thanh tra toàn diện thu phí đường bộ, đặt vấn đề cần công bố doanh thu của các trạm thu phí để người dân cùng biết và giám sát; căn cứ doanh thu thực tế để Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh lại thời gian thu phí. Tôi xin có thêm ý kiến về vấn đề này.

Bạn đọc viết

Biến tướng tục cúng sao giải hạn

Trong tháng Giêng hàng năm, có nhiều người muốn cúng sao giải hạn để tránh vận xui, rủi ro, tai ương; cầu mong một năm mới may mắn, an lành, khỏe mạnh, thành đạt. Trong những ngày này, tại nhiều đền, chùa, miếu… các thầy cúng, cô đồng rầm rộ tổ chức cúng giải hạn với nhiều biến tướng.

Cơ quan trả lời

Chế độ đối với người tham gia bảo vệ biển đảo?

Tháng 10-1979, tôi nhập ngũ, vào bộ đội, biên chế ở Tiểu đoàn 5 pháo binh, đóng quân ở đảo Ba Bình và Bình Hưng, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 4. Tôi công tác và đóng quân ở đây đến tháng 3-1983 thì được phục viên về địa phương.

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.