Xe quá tải bị từ chối đi vào cao tốc tăng gấp đôi

SGGPO
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, trong 9 tháng của năm 2017, đã có trên 2 triệu lượt phương tiện đi vào cao tốc được kiểm soát tải trọng, trong đó  35.000 phương tiện bị từ chối phục vụ do quá tải, chiếm 1,75%. 

Con số này cao gấp đôi so với năm trước.

Hiện 4 tuyến cao tốc do VEC đầu tư đã đưa vào khai thác gồm cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, Đà Nẵng – Quảng Ngãi (Km0+000 – Km65+000) và cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đều đã được lắp thiết bị cân tự động kiểm soát tải trọng nhằm bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nâng cao tuổi thọ và chất lượng công trình, giảm tối đa chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Với chiều dài lớn nhất, tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đang đứng đầu về tỷ lệ phương tiện quá tải buộc phải quay đầu, chiếm 1,86%.

Bên cạnh không cho phép phương tiện quá tải lưu thông vào đường cao tốc, 9 tháng qua, VEC còn từ chối phục vụ 77 phương tiện vi phạm các quy định khi lưu thông trên đường cao tốc như dừng đỗ không đúng quy định, sang tải hàng trên cao tốc, gian lận cước phí, đi ngược chiều trên tuyến và chống đối người thi hành công vụ…

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây mới chung cư cũ

Ngày 8-12, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ quận lần thứ 11, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã đến dự. 

Bút Sài Gòn

Phải sụm

- Mỗi tháng, người trẻ xứ mình ăn vặt hết 13.000 tỷ đồng. Con số này không khô khan, vì ít ra nó càng thúc giục những người khởi nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực. Chỉ ăn vặt đã chừng đó, ăn “chính quy” chắc còn màu mỡ hơn.

Sự kiện vấn đề

Không để cái ác lộng hành

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ bạo hành đến mức tàn nhẫn. Tại TPHCM, một số bảo mẫu đã cùng ra tay hành hạ các trẻ trong một cơ sở mầm non; một cháu bé 6 tuổi bị giết hại dã man.