Xe tải chiếm làn đường xe máy

SGGP
Xa lộ Hà Nội (quận 9, TPHCM) có mật độ xe cộ lưu thông cao, thường hay xảy ra tai nạn giao thông. 

Xe tải chiếm làn đường xe máy

Để bảo đảm an toàn, đơn vị quản lý giao thông đã đặt dải phân cách bằng bê tông phân làn đường xe cơ giới và xe máy. Thế nhưng, nhiều tài xế xe tải, xe khách thiếu ý thức, không chấp hành luật giao thông, vẫn lái xe chạy vào làn đường dành cho xe máy.
Điểm nóng là đoạn đường trước Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, từng đoàn xe tải lớn nối nhau chạy trên làn đường xe máy (ảnh), đẩy người đi xe máy dạt ra ngoài, dễ xảy ra tai nạn.  
Để bảo đảm an toàn cho người đi xe máy và lập lại trật tự giao thông trên Xa lộ Hà Nội, cảnh sát giao thông cần thường xuyên tuần tra, xử phạt nghiêm những lái xe xem thường pháp luật và tính mạng người đi đường. 

NGUYỄN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Khu công nghiệp (KCN) Tây Bắc Củ Chi giai đoạn 1 (ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM) có quy mô 208ha đã được lấp đầy, với 39 công ty, xí nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy, hoạt động sản xuất phát huy hiệu quả. 

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

1 khu đất có 2 sổ đỏ

Chỉ một khu đất nhưng UBND huyện Hóc Môn cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 2 người. Sai thì đã rõ, nhưng cán bộ đùn đẩy không xử lý sai phạm. 

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.