Xe tải chiếm làn đường xe máy

SGGP
Xa lộ Hà Nội (quận 9, TPHCM) có mật độ xe cộ lưu thông cao, thường hay xảy ra tai nạn giao thông. 

Xe tải chiếm làn đường xe máy

Để bảo đảm an toàn, đơn vị quản lý giao thông đã đặt dải phân cách bằng bê tông phân làn đường xe cơ giới và xe máy. Thế nhưng, nhiều tài xế xe tải, xe khách thiếu ý thức, không chấp hành luật giao thông, vẫn lái xe chạy vào làn đường dành cho xe máy.
Điểm nóng là đoạn đường trước Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, từng đoàn xe tải lớn nối nhau chạy trên làn đường xe máy (ảnh), đẩy người đi xe máy dạt ra ngoài, dễ xảy ra tai nạn.  
Để bảo đảm an toàn cho người đi xe máy và lập lại trật tự giao thông trên Xa lộ Hà Nội, cảnh sát giao thông cần thường xuyên tuần tra, xử phạt nghiêm những lái xe xem thường pháp luật và tính mạng người đi đường. 

NGUYỄN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bỗng dưng bị đòi nợ

Bỗng dưng bị đòi nợ

Thời gian gần đây, một số bạn đọc gọi đến đường dây nóng Báo SGGP bức xúc phản ánh việc bỗng dưng bị một số công ty cho thuê tài chính liên tục gọi điện thoại và nhắn tin đòi nợ. Chặn số điện thoại này thì lại có số điện thoại khác gọi, nhắn tin, tiếp tục đòi nợ với nội dung đe dọa căng thẳng hơn.

Bạn đọc viết

Máy phát điện gây ô nhiễm trên lề đường

Mấy ngày qua, một số người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP  phản ánh về việc có một máy phát điện đang hoạt động ngày đêm tại góc đường Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi (quận 5, TPHCM). 

Cơ quan trả lời

Quà lễ, tết dành cho người thuộc nhiều đối tượng chính sách

Tôi thuộc diện người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khảnăng lao động 64%, tương đương bệnh binh loại 2. Vậy sao lại xếp tôi vào diện tặng quà lễ, tết mức bệnh binh loại 3? (Ông ĐƯỜNG XUÂN THANH, quận 12, TPHCM) 

Từ thư bạn đọc

Nhà cao tầng, hàng quán giữa vòng xoay

Vòng xoay Vũ Tông Phan (phường An Phú, quận 2, TPHCM) đã nối kết giao thông. Đây là nút giao lộ nối các tuyến đường lớn là Mai Chí Thọ, Lương Định Của và xa lộ Hà Nội, nằm giữa khu đô thị mới, với nhiều chung cư cao tầng, dân cư đông đúc.

Ý kiến

Tạo điều kiện để nghề cá phát triển bền vững

Hàng thủy sản Việt Nam bị thị trường EU rút “thẻ vàng” là do nguyên nhân vi phạm các Quy định về chống đánh bắt cá bất hợp pháp của EU (IUU), mà trong đó có đánh bắt cá trái phép trên các vùng biển nước ngoài.