Xe tải chiếm làn đường xe máy

SGGP
Xa lộ Hà Nội (quận 9, TPHCM) có mật độ xe cộ lưu thông cao, thường hay xảy ra tai nạn giao thông. 

Xe tải chiếm làn đường xe máy

Để bảo đảm an toàn, đơn vị quản lý giao thông đã đặt dải phân cách bằng bê tông phân làn đường xe cơ giới và xe máy. Thế nhưng, nhiều tài xế xe tải, xe khách thiếu ý thức, không chấp hành luật giao thông, vẫn lái xe chạy vào làn đường dành cho xe máy.
Điểm nóng là đoạn đường trước Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc, từng đoàn xe tải lớn nối nhau chạy trên làn đường xe máy (ảnh), đẩy người đi xe máy dạt ra ngoài, dễ xảy ra tai nạn.  
Để bảo đảm an toàn cho người đi xe máy và lập lại trật tự giao thông trên Xa lộ Hà Nội, cảnh sát giao thông cần thường xuyên tuần tra, xử phạt nghiêm những lái xe xem thường pháp luật và tính mạng người đi đường. 

NGUYỄN HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn tin bệnh viện: Khó cạnh tranh nổi hàng rong, tại sao?

Căn tin bệnh viện: Khó cạnh tranh nổi hàng rong, tại sao?

Hàng ngày, các bệnh viện lớn tại TPHCM luôn đông bệnh nhân và người thăm bệnh, nhu cầu mua sắm, ăn uống vì vậy luôn cao. Tuy nhiên, đa số căn tin trong bệnh viện không đáp ứng được nhu cầu, bệnh nhân và người nhà phải ra mua hàng rong bên ngoài, dù biết không đảm bảo vệ sinh. 

Bạn đọc viết

Nha Trang vắng bóng rao vặt, quảng cáo nhếch nhác

Các con đường của thành phố biển Nha Trang bây giờ đã sạch đẹp hơn rất nhiều. Hầu như dọc theo mặt tiền đường Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Thái Nguyên... và bên trong các con hẻm đều vắng bóng các rao vặt, quảng cáo bán nhà đất, khoan cắt bê tông, rút hầm cầu, cho vay… như thường thấy tại các tuyến đường chính ở các đô thị. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền. 

Ý kiến

Lờn với chuông báo cháy

Trước tình trạng chuông báo cháy reo liên tục, cư dân phản ánh nhiều, ban quản lý mới thông báo về việc cần vệ sinh thiết bị đầu báo cháy để khắc phục tình trạng báo cháy giả, nhưng từ đó đến nay đã hơn 1 tháng vẫn không thấy khắc phục, chuông vẫn reo báo cháy giả!