Xe trên 12 năm vào London phải nộp phí độc hại

SGGPO
Xe đăng ký trước năm 2006 và xe chạy động cơ diesel mỗi lần muốn vào trung tâm thủ đô Anh phải nộp phí độc hại 10 bảng.
Phí độc hại T-Charge được áp dụng từ ngày 23-10 với với tất cả xe vào trung tâm London từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều các ngày thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.
Như vậy, cộng với phí chống ùn tắc C-Charge 11,5 bảng áp dụng từ tháng 2-2003, xe trên 12 năm và xe chạy động cơ diesel sẽ phải nộp phí đến 21,5 bảng mỗi lần vào trung tâm London.
Các camera được lắp đặt ở các tuyến vào trung tâm London để kiểm soát.
Xe trên 12 năm vào London phải nộp phí độc hại ảnh 1 Ùn tắc trên đường vào sân bay Heathrow ở London, Anh. Ảnh: REUTERS
Theo BBC, Thị trưởng London Sadiq Khan tuyên bố quyết định này nhằm giảm ô nhiễm không khí ở trung tâm London, sẽ ảnh hưởng khoảng 34.000 xe thường vào London mỗi tháng.
Tiếp xúc lâu dài với không khí ô nhiễm làm hơn 9.000 người London chết sớm mỗi năm, theo một nghiên cứu của Đại học Hoàng gia London năm 2015. Các phương tiện giao thông, đặc biệt là xe động cơ diesel, sinh phần lớn các chất gây ô nhiễm không khí gây nhiều bệnh như hen suyễn, tim, phổi... và ảnh hưởng sự phát triển của trẻ em.
Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn (DEFRA) cho biết, các thành phố ở Birmingham, Leeds, Southampton, Derby và Nottingham cũng đã được khuyến cáo thu phí với các loại xe chạy bằng diesel vào năm 2020.
Hội đồng Thành phố Oxford và Hội đồng Hạt Oxfordshire đã đề xuất lệnh cấm xe chạy xăng và diesel vào trung tâm thành phố từ năm 2020.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một tàu chiến Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Philippines

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.