Xem “trận địa” pháo hoa của hai đội Mỹ - Pháp

SGGPO
Ngày 24-5, “trận địa” pháo hoa của 2 nước Pháp và Mỹ đã được lắp đặt hoàn tất tại cảng Sông Hàn, sẵn sàng cho màn trình diễn ánh sáng trên bầu trời Đà Nẵng vào đêm 26-5 tới.

Tin liên quan

Đội pháo hoa của Mỹ đã sẵn sàng vẽ "bức họa ánh sáng" trên bầu trời Đà Nẵng

Đội pháo hoa của Mỹ đã sẵn sàng vẽ "bức họa ánh sáng" trên bầu trời Đà Nẵng

>>> Video clip: Xem "trận địa" pháo hoa của đội Mỹ và Pháp 
Để chuẩn bị cho màn trình diễn ánh sáng trên bầu trời Đà Nẵng vào đêm 26-5, hai đội pháo hoa Pháp và Mỹ đến Đà Nẵng từ ngày 19-5. Ngay sau đó, hai đội bắt tay nhau vào công việc lắp pháo lên nòng và kết nối với hệ thống máy tính điều khiển.
Đội Mỹ: Vẽ "bức họa ánh sáng" 

Đến với đêm pháo hoa DIFF mang chủ đề “Nhịp cầu thời gian” vào tối 26-5, đội Atlas PyroVision đến từ Mỹ tiết lộ: với hơn 6.000 quả pháo sẽ được bắn bằng kỹ thuật đỉnh cao, chính xác cũng như nghệ thuật biên đạo công phu, độc đáo, đội Mỹ sẽ vẽ lên trên bầu trời Đà Nẵng những “bức họa ánh sáng” tương đồng với kiến trúc Đà Nẵng và tình bằng hữu. 

Hai đội pháo hoa Mỹ - Pháp sẵn sàng "giao đấu" trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 1 "Trận địa" pháo hoa của đội Mỹ 
Altas Pyro Vision là cái tên được thế giới ngưỡng mộ khi sở hữu những kỹ thuật đỉnh cao trong trình diễn pháo hoa, với hàng loạt giải thưởng lớn ở các cuộc thi pháo hoa tại Virginia Beach (Pháp); Thượng Hải, (Trung Quốc); Manila (Philippines); Pomplona (Tây Ban Nha); Montreal (Canada)… Đây chắc chắn là một ẩn số đầy thú vị cho khán giả khi xem màn “đại chiến” pháo hoa giữa đội Mỹ và Pháp bên dòng sông Hàn thơ mộng.
Hai đội pháo hoa Mỹ - Pháp sẵn sàng "giao đấu" trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 2 6.000 pháo hoa của đội Mỹ đã lên nòng 
Đội trưởng đội pháo hoa Mỹ, Stephen Thomas Pelkey, cho biết: “Chúng tôi không đặt ra tham vọng cao khi tới DIFF 2018. Với niềm đam mê được chia sẻ những màn pháo hoa rực cháy, mục đích chính của chúng tôi là được học hỏi, giao lưu kinh nghiệm trong lĩnh vực pháo hoa với các đội trên thế giới có chung niềm đam mê trình diễn pháo hoa, và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trên con đường chinh phục pháo hoa quốc tế”.
Hai đội pháo hoa Mỹ - Pháp sẵn sàng "giao đấu" trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 3 Đội pháo hoa Mỹ lắp đặt hệ thống điều khiển bắn pháo hoa 
Đội pháp: Chia sẻ cảm xúc bằng ánh sáng

Với 26 năm kinh nghiệm và nhiều giải thưởng lớn như vị trí quán quân ở nhiều cuộc thi pháo hoa quốc tế diễn ra tại Canada, Pháp, Bồ Đào Nha… Giải đặc biệt Cuộc thi Pháo hoa Quốc tế Montreal, Canada- cuộc thi được xem là sân chơi pháo hoa lớn nhất toàn cầu năm 2012, đội Féérie của Pháp rất hào hứng khi tới thành phố Đà Nẵng để phô diễn những màn pháo hoa tuyệt vời.

Hai đội pháo hoa Mỹ - Pháp sẵn sàng "giao đấu" trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 4 Các thành viên đội pháo hoa Pháp 
Bật mí về màn trình diễn trong đêm 26-5, ông Yvonnick cho biết, màn trình diễn của đội Pháp sẽ khơi dậy nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả qua sự kết hợp của âm thanh, ánh sáng. Khán giả sẽ sống bằng tất cả các cảm xúc, cùng vui, cùng cười khi những bông pháo tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời Đà Nẵng. Đây cũng là dịp để đội Pháp chia sẻ những kinh nghiệm bắn pháo hoa của mình cùng các đội bạn trên thế giới.
Hai đội pháo hoa Mỹ - Pháp sẵn sàng "giao đấu" trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 5 Đội pháo hoa Pháp đang hoàn tất công đoạn cuối cùng của việc lắp đặt hệ thống bắn pháo hoa
Đội trưởng Yvonnick Therry Anne Dugast cùng các thành viên trong đội Féerie xúc động: “Đây là lần đầu tiên đội Féerie đến với Việt Nam cũng như Đà Nẵng để tham gia vào Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Đà Nẵng là một thành phố sống động, nhiều màu sắc và mang lại cho chúng tôi cảm giác muốn được hòa mình vào cuộc sống nơi đây. Chúng tôi muốn chia sẻ cảm xúc cũng như tái hiện lại những góc nhìn của mình thông qua các màn trình diễn pháo hoa”.
Hai đội pháo hoa Mỹ - Pháp sẵn sàng "giao đấu" trên bầu trời Đà Nẵng ảnh 6 Đội pháo hoa Pháp lắp đặt hệ thống bắn pháo hoa 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng đối mặt thiếu nước sinh hoạt

Đà Nẵng đối mặt thiếu nước sinh hoạt

Ngày 17-4, ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO) đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở TN-MT và Sở NN-PTNT về tình hình nhiễm mặn ở bức báo động tại Nhà máy nước Cầu Đỏ, nhà máy nước lớn nhất cung cấp nước sinh hoạt cho TP Đà Nẵng.

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng