Xem xét đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ trong doanh nghiệp

SGGP
Ngày 11-6, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã làm việc với Đảng ủy các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM về công tác xây dựng Đảng, đoàn thể 6 tháng đầu năm 2019. 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM  Võ Thị Dung phát biểu  tại buổi làm việc. Ảnh: KIỀU Phong

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: KIỀU Phong

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có 13/18 các KCX-KCN và Khu Công nghệ cao (KCNC) đang hoạt động có tổ chức Đảng. Tổng số đảng viên toàn Đảng bộ gần 2.130 đảng viên (chiếm khoảng 0,5% công nhân lao động), trong đó có gần 1.580 đảng viên làm việc tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Theo Phó Bí thư Đảng ủy các KCX-KCN TPHCM Võ Cao Sơn, tính từ đầu nhiệm kỳ, toàn Đảng bộ kết nạp 884 đảng viên; dự kiến đến cuối nhiệm kỳ sẽ kết nạp được 1.000 đảng viên, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ đề ra. Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn Đảng bộ thành lập 4 chi bộ, giải thể 2 chi bộ trên 100 lao động (tại KCX Linh Trung) và tiếp nhận 1 chi bộ mới với 27 đảng viên (Công ty Bao bì nhựa Tân Tiến).

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Thị Dung chia sẻ với những băn khoăn, lo lắng trước kế hoạch sắp xếp Đảng ủy khối cũng như việc thiếu hụt nhân sự ở Đảng ủy; đồng thời lưu ý Đảng ủy cần chủ động hơn trong công tác phối hợp với các đơn vị liên quan, nhằm tăng cường xây dựng lực lượng và đẩy mạnh phong trào thi đua, lao động sáng tạo trong các doanh nghiệp. Cùng với đó là việc tăng cường lãnh đạo đoàn thể để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; có chính sách chăm lo tốt, không chỉ là vật chất mà còn phải tính đến các chính sách căn cơ nhằm tạo điều kiện cho sự gắn kết với chủ doanh nghiệp.

Đồng chí Võ Thị Dung cũng phân tích, việc yêu cầu đảm bảo các đảng viên là người lao động trong các doanh nghiệp phải tham gia sinh hoạt 12 lần/năm có khi không phù hợp với thực tế. Do đó, Đảng ủy các KCX-KCN TP cần xem xét đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt chi bộ trong lĩnh vực này. Trong đó, phải đặc biệt tính toán đến những trường hợp do đặc thù công việc thường đi công tác nước ngoài. Trong trường hợp cần thiết, cần có những kiến nghị mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và phát huy vai trò của các đảng viên.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

Xử lý nghiêm các sai phạm và công khai kết luận thanh tra

Vừa qua, trong công tác cán bộ đã nổi lên một số trường hợp khiến dư luận bức xúc về tính gương mẫu, trong đó có công tác thanh tra. Thanh tra Chính phủ cần làm gì và làm tới đâu để đảm bảo tính nghiêm minh trong cơ quan chống tham nhũng? Xung quanh nội dung này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bộ Tư lệnh TPHCM cần nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá cao báo cáo Sơ kết của Bộ Tư lệnh TPHCM về kết quả triển khai Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao hiệu quả việc phát huy bản chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính