Xem xét dừng thu phí cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

SGGPO

Bộ trưởng cho biết sẽ xem xét phương án tạm dừng thu phí tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để khắc phục hư hỏng, sau khi Bộ kiểm tra thực tế, nếu hoàn thiện mới cho thu phí trở lại.

Tại hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm quý IV-2018 được tổ chức ngày 11-10, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết đã cử một đoàn công tác trực tiếp vào giám sát hư hỏng tại tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Tình trạng hư hỏng cục bộ trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xuất hiện ngay sau khi tuyến đường này mới được thông xe. Hiện ổ gà, sụt lún trên tuyến đang gia tăng, không đảm bảo an toàn giao thông.

Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình, Bộ Giao thông vận tải phải báo cáo cụ thể về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp khắc phục các vị trí hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đồng thời phải xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của nhà thầu trong việc thi côngvà có biện pháp quyết liệt xử lý trách nhiệm.

Theo đánh giá của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, bước đầu về góc độ chuyên môn, Bộ khẳng định, không thể có nguyên nhân do mưa nhiều hay thời tiết tác động làm hư hỏng mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, cũng không phải do xe quá tải trọng chạy nhiều mà do chất lượng thi công.

Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã thừa nhận nguyên nhân gây bong tróc, ổ gà trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi không phải do thời tiết như công bố của Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mà do lỗi trong quá trình thi công.

Bộ trưởng cho biết sẽ xem xét phương án tạm dừng thu phí tuyến đường để khắc phục hư hỏng, sau khi Bộ kiểm tra thực tế, nếu hoàn thiện mới cho thu phí trở lại.

Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng chiều dài gần 140 km, tốc độ thiết kế 120km/giờ với tổng mức đầu tư hơn 34.000 tỷ đồng. Tuyến đường được thông xe tháng 9-2018, hiện lưu lượng phương tiện đạt trên dưới 6.000 phương tiện/ngày tăng gấp 4-5 lần so với thời điểm thông xe đoạn tuyến thành phần trước đó.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Bán bơm

- Lại phải nói thêm về mã cổ phiếu của một công ty công nghệ niêm yết trên sàn chứng khoán xứ mình. Thị giá của mã cổ phiếu này nửa tháng trước còn ngất ngưởng ở đỉnh bảng. Nhưng một loạt phiên rớt giá khiến vốn hóa của doanh nghiệp mất hơn một nửa. Do vận xui?

Sự kiện vấn đề

Hướng đi bền vững cho xuất khẩu rau quả

Gần đây, rau quả đã trở thành mặt hàng nông sản xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng nhất của ngành nông nghiệp, trở thành một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của đất nước.